World Cup 2018 làm thay đổi bộ mặt nước Nga trên toàn thế giới

(VTC News) - World Cup 2018 làm thay đổi hình ảnh nước Nga trên toàn thế giới, Chủ tịch Ủy ban Tổ chức World Cup 2018 của Nga Arkady Dvorkovich tuyên bố.

“Về những di sản của giải vô địch, tôi muốn chỉ ra 3 điều. Đầu tiên là cơ sở vật chất, đây là điều rất quan trọng, đặc biệt cho bóng đá trẻ em. Hơn 70 khu luyện tập trên toàn bộ vùng lãnh thổ châu Âu của Nga sẽ được sử dụng để huấn luyện cho các em. Thứ đến là trình độ tổ chức của chúng ta – các tình nguyện viên, an ninh”, hãng thông tấn TASS dẫn lời Chủ tịch Ủy ban Tổ chức World Cup 2018 của Nga Arkady Dvorkovich.

“Cuối cùng, không kém phần quan trọng, chúng ta thể hiện sự cởi mở và thân thiện với toàn thế giới. Điều này không chỉ thể hiện trong giải đấu mà chúng ta thực sự luôn làm điều này. Chúng ta thay đổi hình ảnh nước Nga trong mắt toàn thế giới, đây là điều hết sức quan trọng”, ông Dvorkovich nhấn mạnh.

World Cup 2018 lam thay doi bo mat nuoc Nga tren toan the gioi hinh anh 1

World Cup 2018 làm thay đổi hình ảnh nước Nga trên toàn thế giới, Chủ tịch Ủy ban Tổ chức World Cup 2018 của Nga Arkady Dvorkovich tuyên bố. (Ảnh: Sputnik)

World Cup 2018 là kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức tại Nga, diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 15/7. Lễ khai mạc và trận đấu mở màn diễn ra tại sân vận động Luzhniki, thủ đô Matxcơva. Các trận đấu trong khuôn khổ Wolrd Cup 2018 diễn ra tại 12 sân vận động thuộc 11 thành phố của Nga, bao gồm Matxcơva, Saint Petersurg, Sochi, Kazan, Saransk, Kaliningrad, Volgograd, Rostov bên bờ sông Đông, Nizhny Novgorod, Yekaterinburg và Samara.

Tại thời điểm này, World Cup 2018 bước vào vòng bán kết với trận đấu giữa Pháp vs Bỉ ngày 10/7 tại Saint Petersburg và Anh vs Croatia tại Matxcơva ngày 11/7. Trận tranh 3/4 sẽ diễn ra tại Saint Petersburg ngày 14/7 và trận chung kết sẽ diễn ra tại Matxcơva ngày 15/7.

Video: Tổng thống Nga Vladimir Putin chia sẻ video đặc biệt cho World Cup 2018

>>> Đọc thêm: Khiêu khích chủ nhà Nga, HLV Croatia bị đuổi về nước ngay trước bán kết

 (Nguồn: TASS)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU