• Zalo

World Cup 2018 ‘đốt cháy’ bầu không khí tại Liên Hợp Quốc

Thế giới Thứ Bảy, 16/06/2018 07:11:00 +07:00

Tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, các thành viên của Hội đồng Bảo an thay bộ trang phục lịch sự hàng ngày của mình bằng trang phục thi đấu của đội tuyển quốc gia để chào mừng World Cup 2018.

Với vẻ mặt hân hoan và thoải mái, Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia chào mừng các đồng nghiệp của mình, ông mặc chiếc áo thi đấu màu đỏ với dòng chữ “Vassily” phía sau. Các nhà ngoại giao tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trổ tài xử lý bóng ngay trong phòng hợp vốn ngày thường là nơi thông qua những nghị quyết quan trọng.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nimrata "Nikki" Haley được các đồng nghiệp nam của mình chào đón, bà mặc áo thi đấu của đội tuyển bóng đá Mỹ và tham dự sự kiện tại trụ sở Liên Hợp Quốc với vẻ mặt vui mừng dù cho đội tuyển Mỹ không đủ điều kiện để thi đấu tại World Cup 2018.

5b22f4a1dda4c835478b4616

 Các nhà ngoại giao tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc xem trận đấu mở mà World Cup 2018. (Ảnh: LHQ)

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres cũng có mặt trong sự kiện này và ông mặc áo phông của trọng tài, chào đón 15 thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc bên trong phòng họp tại New York.

Sau khi chụp ảnh cùng nhau, các thành viên của hội đồng ngồi xem trận đấu mở màn giữa đội tuyển Nga và đội tuyển Ả Rập Xê Út tại sân vận động Luzhniki, Matxcơva. Ngay trước khi trận đấu bắt đầu, Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia có bài phát biểu ngắn nhưng sôi sục tinh thần của ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới.

Trong suốt trận đấu, Đại sứ Vassily Nebenzia cùng những nhà ngoại giao khác bỏ qua những nghi thức ngoại giao thông thường, thậm chí ông Vassily Nebenzia không kìm được sự sung sướng khi đội tuyển Nga giành chiến thắng 5 – 0 trước đội tuyển Ả rập Xê út.

Video: World Cup 2018 "đốt cháy" bầu không khí Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin