World Cup 2014: Điều cấm kỵ lạ lùng của tuyển Anh

Thể thaoThứ Hai, 09/06/2014 02:20:00 +07:00

(VTC News) - BLĐ ĐT Anh mới đây đã ra chỉ thị nghiêm cấm các cầu thủ nhắc đến cụm từ ‘Falkland’ trong suốt kì World Cup 2014.

(VTC News) - BLĐ ĐT Anh mới đây đã ra chỉ thị nghiêm cấm các cầu thủ nhắc đến cụm từ ‘Falkland’ trong suốt kì World Cup 2014. 

Ban phụ trách truyền thông của Liên đoàn bóng đá Anh mới đây đã ra chỉ thị đối với “tất cả những ai ở ĐT Anh lên đường đến Brazil” rằng, tuyệt đối không được nhắc đến cụm từ “Falkland”, cũng như bàn luận, trả lời phỏng vấn những vấn đề xung quanh cụm từ này. Chấp hành nghiêm túc “lệnh”, HLV Roy Hodgson thậm chí đã ghi in hoa, tô đậm lên bảng thông báo trong phòng họp kĩ thuật của đội dòng chữ: “Đừng nói gì về Falkland”. 
Tuyển Anh
Tuyển Anh chuẩn bị chu đáo cho World Cup 2014

Sở dĩ FA có hành động trên là vì trước trận giao hữu giữa Argentina và Solvenia vào hôm qua, các cầu thủ La Albiceleste đã giăng khẩu hiệu “The Malvinas (tên gọi quần đảo Falkland theo Argentina) là của Argentina”, trước 52 nghìn khán giả và nhiều cơ quan truyền thông
Thêm vào đó, trong đội hình ĐT Anh hiện tại, chỉ có Steven Gerrard, Frank Lampard và Rickie Lambert là ba cầu thủ sinh ra trước “cuộc chiến tranh chấp quần đảo Falkland” nổ ra giữa Anh và Argentina vào năm 1982. Vì thế, việc làm của FA cũng như HLV Roy Hodgson là để các cầu thủ còn lại không vướng vào những rắc rối chính trị. 
Ở những thông tin khác liên quan đến Tam Sư, với sự trợ giúp của tiến sỹ tâm lý Steve Peters, HLV Roy Hodgson đã có nhiều buổi nói chuyện với từng cầu thủ trong đội. Nội dung của các cuộc trò chuyện này xoay quanh vấn đề “hiệu suất trong tập luyện, thi đấu” và giải tỏa tâm lý của các cầu thủ trước khi chính thức bước vào chiến dịch World Cup. 
Gerrard sẽ là quân át chủ bài của Tam sư

Ngoài ra, để chuẩn bị cho trận mở màn gặp Italia vào 15/6 tới, ban huấn luyện Tam Sư cũng đã ghi rõ những mục tiêu cụ thể dành cho toàn đội. Đó là: “Thi đấu tốt hơn nữa. Tích cực tập luyện giữ vững thể trạng tốt nhất. Sẵn sàng đối mặt với bất cứ điều gì tại Brazil, thậm chí có thể khiến nhiệt độ trở nên lạnh cóng. Sẵn sàng cho trận đấu với Italia, mặc kệ họ như thế nào”. 
Về vần đề hạn chế tối đa sự nguy hiểm đến từ “đầu não” của Italia - tiền vệ Andrea Pirlo, HLV Hodgson không ngần ngại tiết lộ, ông đã có các bài tập đặc biệt dành cho Jordan Henderson - cầu thủ sẽ thực hiện nhiệm vụ này. Trong trận đấu với Honduras, Henderson là cầu thủ đạt “hiệu suất thi đấu” tốt nhất trong đội hình. 
Các cầu thủ Argentina "đòi" lại quần đảo Malvinas

Trả lời về nhiệm vụ đặc biệt của mình, Henderson chia sẻ: “Tất cả phụ thuộc vào HLV. Rõ ràng là chúng tôi cần phải chơi kĩ luật và có những phương án chiến thuật kĩ càng hơn”.
Cuối cùng, Roy Hodgson khẳng định, chấn thương của Alex Oxlade-Chamberlain không ảnh hưởng nhiều đến những kế hoạch của ông và toàn đội đã chuẩn bị khởi hành chuyến bay đến Brazil. 

Hoàng Tùng
Bình luận
vtc.vn