• Zalo

Workshop mỹ thuật quốc tế 'Hà Nội một kết nối nghệ thuật' đón 140 nghệ sĩ trong nước và quốc tế

Giáo dục Thứ Tư, 09/10/2019 18:55:00 +07:00

Triển lãm và workshop quốc tế "Hà Nội kết nối nghệ thuật - Hanoi Art Connecting 4th 2019" diễn ra trong 5 ngày sẽ đón 140 nghệ sĩ trong nước và quốc tế.

Chiều 9/10, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và nhóm nghệ sỹ Asia Art Link tổ chức họp báo giới thiệu về Triển lãm và workshop Mỹ thuật quốc tế "Hà Nội một kết nối nghệ thuật" năm 2019 (Hanoi Art Connecting - 2019).

Theo Ban Tổ chức, đây là một trong những sự kiện đặc biệt trong chuỗi hoạt động Chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (1949 - 2019).

Sự kiện này diễn ra từ ngày 14-18/10 với sự tham gia của 140 nghệ sỹ trong nước và quốc tế. Trong đó, 60 nghệ sỹ quốc tế đến từ 23 quốc gia trên thế giới, cùng với 80 nghệ sĩ Việt Nam cùng hội ngộ, kết nối và sáng tạo trong suốt 5 ngày liên tục tại Hà Nội.

Trong số các nghệ sĩ đến từ 24 quốc gia có những nghệ sĩ từ Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Ý, Đức, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nepal, Austraylia, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Brunei… từng tham dự “Hà Nội kết nối nghệ thuật” những lần trước.

trien lam

PGS.TS Đặng Mai Anh – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp thông tin đến các cơ quan báo chí. (Ảnh:Tùng Lâm)

Bên cạnh đó, cũng có nhiều nghệ sĩ lần đầu tham dự đến từ Canada,  Colombia, Sri Lanka, Bangladesh, Dominican Republic, Maroc…

Với các nghệ sĩ Việt Nam, năm nay “Hà Nội kết nối nghệ thuật” quy tụ những nghệ sĩ hiện là giảng viên của các trường đại học và đào tạo nghệ thuật của cả nước. Có thể kể đến các nghệ sĩ gạo cội như Ca Lê Thắng, Lê Huy Tiếp, Phan Cẩm Thượng, Võ Tá Hùng, Nguyễn Kim Xuân…Hay các nghệ sĩ thành danh như Đặng Tiến, Doãn Hoàng Lâm, Đỗ Minh Tâm, Phan Hải Bằng, Vũ Đình Tuấn, Mai Xuân Oanh, Nguyễn Nghĩa Phương, Mạc Hoàng Thượng…

"Hà Nội kết nối nghệ thuật” còn có sự tham gia của các nghệ sĩ trẻ - đội ngũ kế cận như Cù Cao Khải, Trần Ngọc Bảy, Lê Thế Anh, Trần Thị Thu, Trịnh Minh Tiến, Đỗ Hiệp…

Trong 5 ngày hoạt động liên tục, “Hà Nội kết nối nghệ thuật” lần thứ 4 có 7 buổi workshop tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, hai chuyến tham quan (Đại học Kiến trúc Hà Nội, Phủ Thành Chương).

Đặc biệt, sự kiện có ba cuộc khai mạc triển lãm không chỉ ở Đại học Mỹ thuật Công nghiệp mà cả ở Đại học Kiến trúc Hà Nội và Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

"Sự kiện mong muốn tạo sự giao lưu kết nối nghệ thuật giữa giảng viên, sinh viên của trường với các nghệ sĩ Việt Nam, nghệ sĩ quốc tế và công chúng yêu nghệ thuật.

Sự kiện được tổ chức năm nay mang tên "Hà Nội kết nối nghệ thuật" có ý nghĩa đặc biệt hơn khi là hoạt động đặc sắc chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (1949 - 2019)”, PGS.TS Đặng Mai Anh – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp nhấn mạnh.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Làm sao giữ lửa cho cán bộ Đoàn?

Làm sao giữ lửa cho cán bộ Đoàn?

(VTC News) - “Làm sao mãi giữ lửa cho cán bộ Đoàn?”, “Để vượt qua khó khăn trong nghề cán bộ Đoàn, cần làm thế nào?" là câu hỏi của các bạn trẻ tại talk show “Nghề cán bộ Đoàn”.

Đọc nhiều