Windows7 chết đứng vì bản AVG miễn phí dính lỗi

(VTC News) - Bản cập nhật dành cho phiên bản mới nhất của trình diệt virus miễn phí AVG 2011 làm cho hệ điều hành Windows7 64bit không thể khởi động.

» 10 phần mềm diệt virus uy tín

Hãng AVG phải thông báo cho người dùng biết rằng cơ sở dữ liệu virus mới nhất 271.1.1/3292 (432/3292) phát hành ngày 01/12 yêu cầu máy tính khởi động lại một lần nữa với lỗi: "STOP: c0000135 The program can't start because %hs is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem".

 

Hãng này ngay lập tức thu hồi lại bản cập nhật mới nhất trên và đã công bố lại phiên bản đầy đủ chức năng là phiên bản cũ - 271.1.1/3291 (432/3291). Hiện tại, theo hãng điều tra thì không phải tất cả các hệ điều hành đều là 64 bit. Và lỗi này chỉ xảy ra trong những hệ điều hành Windows 7 64 bit.

AVG cũng nhận định nếu hệ điều hành không bị ảnh hưởng bởi vấn đề này thì bản cập nhật bình thường. Hãng cũng cho biết sẽ phát hành một số công cụ để giúp sửa chữa các hệ thống bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Cũng theo một số người dùng thì lỗi này đã có thể sửa mà không cần sử dụng đĩa CD Rescue.

Cách được sử dụng tạm thời lúc này là, trong khi khởi động, khởi động vào chế độ command mode (nhấn F8) và đổi tên/xóa thư mục chương trình AVG, sau đó khởi động bình thường.

Nếu bạn đã không may gặp lỗi trên, hãy làm theo các bước sau:

1. Nếu không khởi động được (sau khi cập nhật AVG)
- Xóa tất cả tệp tin .prepare từ chương trình AVG.

* Đối với hệ điều hành 64bit: C:\Program files (x86)\AVG\AVG10
Mở AVG -> menu Tools -> Advanced Settings -> Update -> Quản lý và sử dụng nút để loại bỏ các tập tin cập nhật tạm thời. Khởi động lại máy tính.

Chạy AVG 2011 repair installation để khôi phục lại các chức năng của AVG trước đó - trong nhiều trường hợp điều này có thể thực sự không cần thiết.

2. Nếu đã khởi động lại và có những vấn đề diễn ra
- Sử dụng đĩa CD AVG Rescue.
- Mở menu Utilities -> Midnight Commander
- Di chuyển và đổi tên những tập tin này:

* Đối với hệ điều hành 64bit:
/mnt/sda1/program files (x86)/avg/avg10/avgrsa.exe / Mnt/sda1/program tập tin (x86) / avg/avg10/avgrsa.exe
- Sử dụng phím F6 để đổi tên chúng thành tên khác
- Khởi động lại máy tính
- Chạy AVG AVG 2011 repair installation 2011 để khôi phục lại chức năng AVG trước đây.

Lê Linh (theo Forums AVG)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN