Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Windows Phone 7.5 bị lỗi biến mất bàn phím

(VTC News) - Những người sử dụng đã cập nhật phiên bản 7.5 của Windows Phone đang than phiền rằng bàn phím của họ biến mất một cách ngẫu nhiên, và không xuất hiện lúc cần.

Người tiêu dùng đang gửi rất nhiều thông điệp than phiền về hệ điều hành Mango này:

Dễ dàng nhận thấy, khi muốn nhập dữ liệu, người dùng chỉ việc kick vào ô trống, và rồi họ nhận ra bàn phím không hề hiện lên hoặc là đang gõ thì nó chợt biến mất. Điều này rất bất tiện khi người dùng cần bàn phím để soạn thảo email, gửi tin nhắn hoặc viết lại điều gì.

Trang “WM Power User” cho biết lỗi này không đủ rõ ràng là do cố ý hay là lỗi thiết bị nhưng đang làm ảnh hưởng tới rất nhiều máy dùng Mango. WM Power Users cũng lưu ý rằng rất nhiều người phản hồi cho thấy lỗi này xuất hiện từ phiên bản Mago beta nhưng vẫn chưa được sửa cho tới phiên bản chính thức này.

Lỗi mất bàn phím ảo trên Windows Phone 7 vẫn chưa được khắc phục

Phản hồi từ phía Windows Phone Support cho thấy Microsoft đã biết đến vấn đề này. Công ty chưa đưa ra lời bình luận nào, nhưng một nguồn tin cá nhân cho biết “bộ phận hỗ trợ khách hàng đang điều tra những phản hồi để tìm ra nguyên nhân của vấn đề”.

Lỗi bàn phím biến mất không là lỗi duy nhất xuất hiện trong phiên bản Mango của Microsoft, WM Power Users cũng chỉ ra rất nhiều lỗi khác, bao gồm cảm ứng bàn phím bị lệch, Live Tiles không liên tục update, phần mềm nghe nhạc Zune bị “đơ” khi sử dụng cáp phụ trợ, và trục trặc với thiết bị cụ thể, như là Samsung Focus và LG Optimus 7.

Thế hệ điện thoại tiếp theo của Samsung sẽ có những mẫu máy sử dụng nền tảng Windows Phone 7

Microsoft tung ra phiên bản nâng cấp Mango cho người dùng Windows Phone vào cuối tháng 9 và xác nhận ngày 4/10 đã có nửa số người dùng Windows Phone update phiên bản mới.

Smartphone cài Mango cũng sẽ sớm được xuất xưởng vào quý 4, mở đầu là Samsung Omnia W, với những lỗi này, có lẽ Microsoft sẽ phải nghiên cứu kỹ hơn và kỳ hạn tung ra sản phẩm có thể bị lùi lại.

Lãng Nguyên

» Samsung vẫn làm ăn với Apple dù đang "đá" nhau.
» Vì sao khách hàng móc tiền ra mua iPhone 4S?
» Máy ảnh Lytro công bố với giá 399 USD
» Foxconn sản xuất Kindle Fire
» Angry Birds 'đốt' 5 triệu giờ của người chơi mỗi ngày
» Microsoft thảo luận về công nghệ tại Việt Nam
» Samsung và Google ra mắt Galaxy Nexus
» Thị trường Việt trước cơn bão smartphone giá 'bèo'
» Doanh thu quý IV của Apple thấp hơn mong đợi


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN