Windows Azure cập nhật dịch vụ mới độc đáo

(VTC News) - Microsoft vừa  công bố những dịch vụ mới và cập nhật cho Windows Azure, phiên bản xem trước, góp phần đơn giản hóa việc xây dựng các ứng dụng nối đám mây và hệ thống máy chủ tại cơ sở, mang lại sự thuận tiện cho người dùng trong việc xây dựng và đưa các ứng dụng của họ vào đám mây.

Trong phiên bản này Microsoft cũng bổ sung hỗ trợ những nền tảng hệ điều hành mới, phát hành thư viện ngôn ngữ mới cho .NET, Java, PHP, Node.js…, đồng thời cũng đưa Windows Azure đến các địa điểm mới trên toàn cầu. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc xây dựng các ứng dụng, nhờ được phát triển hoặc sử dụng những ngôn ngữ, công cụ và khuôn khổ quen thuộc, phổ biến. Hơn thế, di chuyển các ứng dụng sẵn có lên đám mây cũng nhanh chóng và ít rắc rối hơn nhờ máy ảo.

  Mô hình hoạt động của Windows Azure

Mô hình hoạt động của Windows Azure


Ngoài ra, Microsoft cũng tiến hành cập nhật các dịch vụ sẵn có của Windows Azure. Các cập nhật chủ yếu bao gồm:

Hạ tầng như một dịch vụ (IaaS): Bao gồm máy ảo Windows Azure Virtual Machines dành cho các ứng dụng dựa trên Windows và Linux, cũng như mạng ảo Windows Azure Virtual Network để liên kết Windows Azure với các mạng tại doanh nghiệp theo cách an toàn.

Cập nhật về khả năng cộng tác mở: Microsoft giúp các nhà phát triển dễ dàng sáng tạo và triển khai các ứng dụng trên Windows Azure với ngôn ngữ và nền tảng mà họ muốn thông qua thư viện Java và Python.

Nâng cao năng suất cho đội ngũ các nhà phát triển: Windows Azure Web Sites giúp các nhà phát triển nhanh chóng và dễ dàng sáng tạo cũng như triển khai các website co giãn trên ngôn ngữ và nền tảng mong muốn. Đồng thời dịch vụ này cũng cải thiện đáng kể DevOps nhờ hỗ trợ dành cho Visual Studio Team Foundation Server.

Cải thiện các dịch vụ Ứng dụng: Microsoft cũng đưa ra một vài cập nhật cho các dịch vụ ứng dụng của Window Azure, bao gồm các bản cập nhật cho Windows Azure Active Directory, Mạng Content Delivery Network (CDN), hỗ trợ cho HPC, phân phối bộ nhớ đệm cache, cập nhật Service Bus, và hỗ trợ dành cho Media Services.

Cổng điện tử, bản Xem trước: Windows Azure giờ đây bao gồm một cổng điện tử, quản lý thông tin duy nhất, toàn diện và được tích hợp nhằm giúp đỡ khách hàng với cách nhiệm vụ chủ chốt và thông tin tích hợp.

Windows Azure là hệ điều hành dịch vụ điện toán đám mây do Microsoft phát triển, cho phép cung cấp dịch vụ và phát triển dịch vụ điện toán trên Internet và tại cơ sở (on premise).Bảo Anh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN