Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Windows 8 sẽ bóp chết các hệ điều hành trên Tablet?

(VTC News) - Tại Computex 2011, cuối cùng Microsoft cũng đã chính thức xác nhận và cho ra mắt phiên bản Windows 8 có mã 7867 đến những người hâm mộ.

Trước đó, phát biểu tại diễn đàn Microsoft Developer Forum tại Tokyo, CEO Steve Ballmer của Microsoft cũng đã hé lộ đôi chút về phiên bản hệ điều hành tiếp theo của hãng được biết đến với cái tên không chính thức Windows 8 có thể sẽ được ra mắt vào năm 2012.

Giao diện quá trình cài đặt Windows 8 đẹp và đơn giản hơn rất nhiều so với những phiên bản trước đây

Theo lời ông Steve Ballmer, Windows 8 được biết đến là thế hệ mới của hệ thống hệ điều hành Windows và hệ điều hành mới này sẽ ứng dụng không chỉ cho hệ máy tính để bàn, laptop mà còn ứng dụng có các thiết bị di động khác như máy tính bảng.

Hệ điều hành thế hệ 8 của Microsoft là phiên bản Windows hoàn toàn mới từ phần lõi tới giao diện và được thiết kế cho màn hình cảm ứng.

Sau đó, tại sự kiện All Things D ở Mỹ, Microsoft đã trình diễn những đặc điểm mới của Windows 8 và tạo ra một hiệu ứng lan tỏa rất nhanh tới những người hâm mộ trên toàn cầu.

Có thể thấy giao diện trên Windows 8, đặc biệt là font chữ hoàn toàn giống với font chữ trên Windows Phone.  

Đối với các ứng dụng mới có trên Windows 8, người dùng có thể kéo, thả và thay đổi kích cỡ ứng dụng hoặc đặt chúng tại các cạnh của màn hình tùy theo nhu cầu.

Windows 8 dự kiến sẽ chạy được trên thiết bị sử dụng chip ARM. Điều đó đồng nghĩa với việc các máy tính bảng hay smartphone tích hợp bộ vi xử lý dựa trên kiến trúc của ARM như Nvidia Tegra 2, Qualcomm Snapdragon hay TI OMAP sẽ có khả năng cài đặt hệ điều hành này.

Đối với các dòng máy tính bảng, hệ điều hành này sẽ tối ưu một số tính năng mà các hệ điều hành hiện nay chưa làm được trên máy tính bảng, ví dụ như việc chạy song song 2 hoặc nhiều ứng dụng và chuyển đổi ứng dụng để sử dụng mà không phải dừng 1 trong 2 cái.

Những ứng dụng khác có thể chạy trên Windows XP và Windows 7 trước đó đều có thể chạy trên Windows 8, nhưng không rõ có phiên bản đặc biệt nào đó của Windows 8 dành cho việc này hay không. Nếu một bản duy nhất của Windows 8 giải quyết được tất cả các vấn đề trên, thì có lẽ đây là hệ điều hành tương lai của máy tính bảng với cấu hình ngày càng mạnh mẽ và đa dụng hơn nhờ các loại dock gắn kèm.

Ngày phát hành rộng rãi Windows 8 chưa được công bố. Thiết bị đầu tiên chạy hệ điều hành này dự kiến sẽ được xuất xưởng cuối năm nay hoặc đầu năm 2012.

Những hình ảnh khác giới thiệu về hệ điều hành mới của Microsoft:

Quá trình cài đặt Windows 8 hé lộ

Màu xanh chủ đạo

Rất nhiều thay đổi trong cách hiển thị của Windows 8

Windows 8 chạy chip Snapdragon

Màn hình chủ

Bàn phím ảo


Video giới thiệu:

 
Video: Trải nghiệm với Windows 8

Hoàng Lâm (Tổng hợp)

» Microsoft "khuấy động" E3 2011 bằng loạt game "bom tấn"
» Microsoft, Facebook sẽ sử dụng Skype chống lại Googgle
» Microsoft cho phép dùng thử Office trực tuyến
» Microsoft "phân bua" việc chậm update Windows Phone 7


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN