Windows 10 - tương lai Microsoft?
  • Zalo

Windows 10 - tương lai Microsoft?

Kinh tế Thứ Năm, 22/01/2015 01:00:00 +07:00

Gần 5 năm trước, Microsoft công bố Windows Phone 7 nhưng nhanh chóng trở nên lỗi thời sau những nỗ lực của Microsoft cho điện thoại.

(VTC News) - Gần 5 năm trước, Microsoft công bố Windows Phone 7, nền tảng smartphone hoàn toàn mới nhưng nhanh chóng trở nên lỗi thời sau những nỗ lực của Microsoft đối với nền tảng Windows cho điện thoại.


Đối với Microsoft, Windows Phone 7 là một trong những hệ điều hành quan trọng nhất mà công ty ra mắt, đặt ra nhiều cơ sở trong việc phát hiển hệ điều hành dành cho máy tính để bàn Windows 8.

Nhưng hạn chế trong Windows Phone 7 khiến Microsoft phải khởi động lại hệ điều hành này để nó trở nên hiệu quả hơn vào năm 2012. Khi Windows Phone 8 được phát triển, nó đã trở thành một sản phẩm mang tính đột phá mới, nhưng lại không có lựa chọn nâng cấp cho bất kỳ điện thoại Windows Phone 7 nào.
Kể từ đó, Windows Phone đã trở nên tốt hơn, mặc dù tốc độ phá triển của nó liên tục tụt lại phía sau các đối thủ của mình. Tuy nhiên, sự kiện diễn ra vào đêm 21/1 vừa qua đã đánh dấu một sự khởi đầu cho sự thay đổi lớn trong các nỗ lực của Microsoft trong không gian di động, và đó là dấu hiệu cuối cùng cho hai hệ điều hành Windows Phone 8.1 và Windows RT.
Tại sự kiện diễn ra đêm qua, Microsoft đã trình diễn Windows 10 cho các thiết bị có kích thước màn hình nhỏ hơn 8 inch, và Microsoft cũng xác nhạn rằng tất cả các thiết bị Windows Phone 8.1 sẽ được nâng cấp lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí, cùng với người sử dụng Windows 7, 8 và 8.1 trong năm đầu tiên ra mắt.

Màn hình khóa của Windows 10 có ít phần giống với phiên bản Windows Phone 8, nhưng màn hình Start là hơi chút khác biệt với sự hỗ trợ hình nền đầu tiên. Menu All Apps trông khá quen thuộc, nhưng có một sự thay đổi đáng chú ý là ứng dụng cài đặt mới hiển thị rõ ràng hơn ở đầu danh sách.

Có những cải tiến được hoan nghên trong Action Center. Lần đầu tiên bạn có thể thêm nhiều hơn một hàng điều khiển tùy biến dọc theo đỉnh của Action Center. Thông báo được đồng bộ với thiết bị Windows 10, vì vậy nếu bạn bỏ qua một thông báo trên điện thoại, nó cũng sẽ được xóa khỏi tablet, laptop hoặc PC.

Tương tự như vậy, một lớp phủ thông báo tương tác cũng rất có ích. Ví dụ, khi nhận được một tin nhắn văn bản, bạn có thể chạm vào các thông báo hiển thị và gửi câu trả lời mà không cần phải mở ứng dụng nhắn tin.

Bạn cũng có thể mở toàn bộ bàn phím và di chuyển nó xung quanh màn hình để đặt ở vị trí thoải mái nhất. Điều này đặc biệt hữu ích cho những ai muốn trải nghiệm gõ phím bằng một tay trên thiết bị cầm tay, nhưng vẫn không làm phiền toán những người sử dụng bàn phím trên các thiết bị lớn hơn.
window 10
Những ai đã từng sử dụng Windows Phone chắc chắn sẽ đánh giá cao sự thay đổi rất đáng kể mà Windows 10 giới thiệu, đó là một trung tâm thiết lập hoàn toàn được thiết kế lại với các thiets lập được tổ chức hợp lý hơn với các lựa chọn bố trí trong các mục.

Một cải tiến được người dùng Windows Phone chờ đợi đó là phiên bản mới của Office. Danh bạ người dùng có khả năng kết nối với bộ phần mềm Office là bộ phần mềm hợp nhất cho cả điện thoại, máy tính bảng và máy tính có màn hình cảm ứng. Lần đầu tiên, nó bao gồm ứng dụng Outlook đầy đủ.

Thật vậy, với Windows 10, chúng ta đang thấy sự tiếp nối của chiến lược lâu dài và dần dần mở cửa của Microsoft, giúp tích hợp tốt hơn tất cả các sản phẩm, dịch vụ và thiết bị, trong đó Office chỉ là một ví dụ về điều này.
Một điều khác nữa là Microsoft đã tích hợp Skype trực tiếp vào trung tâm nhắn tin, làm cho nó dễ dàng hơn trong việc chuyển đổi giữa các tin nhắn văn bản và tin nhắn tức thì trên Skype mà không cần phải mở một ứng dụng thứ hai.

Ngoài ra, còn có một số điểm nổi bật khác trong Windows 10 mà người dùng cần biết, bao gồm:
  • Microsoft xác nhận sẽ cung cấp người sử dụng bộ sưu tập nhạc lưu trữ đám mây trên OneDrive.
  • Ứng dụng hợp nhất mới, bao gồm hình ảnh, People và ứng dụng nhạc trên tất cả các thiết bị Windows 10.
  • Dự án Spartan cũng sẽ được hợp nhất, có sẵn trên điện thoại cũng như máy tính cá nhân chạy Windows 10.

Thùy Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Windows 10 - tương lai Microsoft?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin