Wildfest với những bộ phim về động vật hoang dã lần đầu được tổ chức tại Việt Nam

(VTC News) - Lễ hội chiếu phim và trình diễn ca nhạc ngoài trời về chủ đề bảo vệ động vật hoang dã đầu tiên tại Việt Nam  Wildfest sẽ diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long. 

Hoàng thành Thăng Long sẽ là địa điểm chính thức diễn ra sự kiện WildFest, lễ hội chiếu phim và ca nhạc ngoài trời về động vật hoang dã đầu tiên của Việt Nam.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ biểu diễn như Suboi, PB Nation, Đinh Mạnh Ninh, Tô Minh Đức, Phạm Tiến Mạnh và Kyo York - Uyen Nhi và các bộ phim ngắn sẽ được trình chiếu gồm phim tranh giải, phim khách mời của WildFest.

Ngoài ra chương trình còn có những phần trình diễn đặc biệt khác với sự tham gia của các em nhỏ Việt Nam – Nam Phi.

Có tổng cộng 17 phim sẽ được công chiếu trong khuôn khổ WildFest gồm: 11 phim tranh giải, 3 phim không tranh giải và 3 phim khách mời. Các bộ phim đa dạng về thể loại và phản ánh nhiều góc độ của vấn nạn tiêu thụ động vật hoang dã tại Việt Nam.

Không chỉ các nhà làm phim từ Việt Nam quan tâm đến đề tài này, WildFest còn có phim tham dự từ Nam Phi, Thái Lan, Malaysia và Úc.

Ba bộ phim ngắn khách mời do ba đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Nguyễn Hoàng Điệp, và Bảo Nguyễn thực hiện.

Cùng thể loại phim truyện, cùng lên tiếng về vấn nạn buôn bán và sử dụng các sản phẩm từ động vật hoang dã nhưng ba đạo diễn trẻ của điện ảnh Việt Nam lại có cách nhìn riêng, cách kể câu chuyện của riêng mình.

Chính điều đó sẽ mang lại sự thú vị cho quý khán giả trong sự kiện chiếu phim và trình diễn ca nhạc ngoài trời WildFest vào ngày 8/11, cũng như sẽ được trình chiếu tại website của WildFest sau đó.

Theo đó, đạo diễn Charlie Nguyễn và diễn viên Hồng Ánh sẽ là thành viên ban giám khảo, cùng với ba đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Nguyễn Hoàng Điệp, Bảo Nguyễn và các thành viên khác, họ sẽ chọn ra các tác phẩm đoạt giải.

Ban giám khảo gồm các gương mặt từ giới điện ảnh: đạo diễn Charlie Nguyễn, diễn viên Hồng Ánh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Bảo Nguyễn và các chuyên gia về động vật hoang dã (từ các tổ chức ENV, TRAFFIC, CITES, BCA và đại sứ quán Mỹ).

Cuộc thi phim ngắn WildFest chấp nhận các tác phẩm được sản xuất gần đây và có độ dài dưới 7 phút. Tiêu chí đánh giá các tác phẩm bao gồm sức mạnh của ý tưởng và hình thức sáng tạo, phương thức sản xuất, khả năng tích hợp có hiệu quả thông điệp có liên quan tới việc tiêu thụ động vật hoang dã bất hợp pháp, và phù hợp với các nhóm đối tượng hướng tới.

Thiên Vũ

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU