• Zalo

WHO: Virus corona có thể không bao giờ biến mất

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 14/05/2020 06:54:35 +07:00
(VTC News) -

Tổ chức Y tế Thế giới hôm 13/5 cảnh báo dịch COVID-19 có thể trở thành một dịch bệnh địa phương như HIV, kêu gọi “nỗ lực khổng lồ” chống lại căn bệnh này.

"Một điều quan trọng cần phải xem xét là virus này có thể không bao giờ biến mất, trở thành một loại virus lưu hành địa phương trong cộng đồng", Giám đốc Chương trình tình huống y tế khẩn cấp của WHO, Mike Ryan nói.

"Điều quan trọng là chúng ta thực tế và tôi không nghĩ có thể dự đoán khi nào căn bệnh này sẽ biến mất".

WHO: Virus corona có thể không bao giờ biến mất - 1

Ông Mike Ryan. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, ông nói rằng thế giới đã kiểm soát được phần nào cách đối phó với căn bệnh này, mặc dù sẽ cần nỗ lực rất nhiều để chống lại dịch bệnh ngay cả khi có vaccine.

Hơn 100 loại vaccine tiềm năng đang được phát triển trên thế giới, một số đang được thử nghiệm lâm sàng, nhưng các chuyên gia đã nhấn mạnh rằng việc tìm kiếm vaccine có hiệu quả chống lại virus corona vẫn còn khó khăn.

Các chính phủ trên thế giới đang vật lộn với câu hỏi làm thế nào để mở cửa lại nền kinh tế trong khi kiểm soát virus. Dịch COVID-19 đã lây nhiễm cho gần 4,3 triệu người, khiến hơn 291.000 người chết.

Liên minh châu Âu đang thúc đẩy mở lại dần các biên giới trong khối, cho rằng vẫn chưa quá muộn để cứu vãn một số mùa du lịch hè trong khi vẫn giữ an toàn cho mọi người.

Bạn có cảm nghĩ gì về "WHO: Virus corona có thể không bao giờ biến mất" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin