• Zalo

WHO: Triều Tiên không có ca mắc COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 11/05/2021 16:26:52 +07:00
(VTC News) -

WHO cho biết Triều Tiên đã tiến hành xét nghiệm virus corona trên khoảng 26.000 người cho đến nay nhưng không phát hiện trường hợp dương tính nào.

Theo báo cáo hàng tuần của WHO về COVID-19, 751 người Triều Tiên được xét nghiệm virus từ ngày 23 đến ngày 29/4, nâng tổng số công dân được xét nghiệm tại đây lên 25.986 người, nhưng không ai nhiễm bệnh.

Trong số 751 công dân mới được kiểm tra, 139 người có các triệu chứng giống như cúm nhưng tất cả đều là những người bị bệnh hô hấp cấp tính, theo báo cáo.

WHO: Triều Tiên không có ca mắc COVID-19 - 1

Nhân viên y tế ở nhà ga Bình Nhưỡng. (Ảnh: KCNA)

Triều Tiên từng tuyên bố không có virus corona và đã thực hiện các biện pháp tương đối nhanh chóng và cứng rắn để chống lại đại dịch, chẳng hạn như áp đặt các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt từ đầu năm 2020.

Bên cạnh đó, họ dự kiến sẽ nhận được khoảng 2 triệu liều vaccine COVID-19 thông qua chương trình phân phối vaccine toàn cầu, nhưng số vaccine vẫn chưa được chuyển giao cho quốc gia này.

Các chuyên gia đã bày tỏ sự hoài nghi về tuyên bố không có ca bệnh của Triều Tiên, khi xem xét cơ sở hạ tầng y tế và đường biên giới mà nước này có chung với Trung Quốc, nơi đầu tiên báo cáo dịch bệnh.

Triều Tiên đã mô tả các nỗ lực chống virus của họ là “vấn đề tồn tại của quốc gia”. Họ đã cấm khách du lịch, đưa các nhà ngoại giao quay về và hạn chế giao thông và thương mại xuyên biên giới.

Triều Tiên ngừng cung cấp số liệu cách ly trong năm nay, nhưng trước đó cho biết đã cách ly hàng chục nghìn người có biểu hiện bệnh.

Phương Anh (Nguồn: AP, Korea Herald)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp