• Zalo

WHO sẽ đánh giá độc lập về COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 18/05/2020 23:49:51 +07:00
(VTC News) -

Tổng Giám đốc WHO cho biết cơ quan này sẽ bắt đầu một đánh giá độc lập về phản ứng của tổ chức này với COVID-19 sớm nhất có thể.

Thừa nhận mọi người đều rút ra được bài học sau đại dịch, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh, WHO cam kết minh bạch và trong thời điểm thích hợp sớm nhất sẽ bắt đầu đợt đánh giá độc lập, xem xét kinh nghiệm thu được và rút ra bài học.

"Đồng thời đưa ra các khuyến nghị để cải thiện sự chuẩn bị và ứng phó với đại dịch toàn cầu", ông Tedros phát biểu tại hội nghị trực tuyến đầu tiên của Đại Hội đồng Y tế thế giới

"Mọi quốc gia và mọi tổ chức đều phải xem xét phản ứng của mình và rút ra kinh nghiệm cho mình", ông Tedros nói thêm. 

WHO sẽ đánh giá độc lập về COVID-19  - 1

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Ảnh: Reuters)

Ông đồng thời gửi lời cảm ơn tới các tổ chức cũng như các quốc gia vì sự ủng hộ mạnh mẽ cho WHO vào thời điểm hiện tại, điều mà họ thể hiện qua các bài phát biển gửi tới hội nghị trực tuyến. 

Vị Tổng giám đốc WHO cũng kêu gọi các quốc gia làm mọi điều có thể để đảm bảo đại dịch COVID-19 không lặp lại trong tương lai. 

"Thế giới không cần một kế hoạch khác, một hệ thống khác, một cơ chế khác, một ủy ban khác hoặc một tổ chức khác. Cần phải tăng cường, triển khai và tài trợ cho các hệ thống và tổ chức mà thế giới đang có - bao gồm cả WHO", ông nói thêm. 

Lãnh đạo WHO cũng cảnh báo nguy cơ dịch bệnh vẫn ở mức cao và con đường dẫn tới mục tiêu kiểm soát dịch bệnh còn gian nan. 

Vài giờ trước tuyên bố này của ông Tedros, Chủ tịch Tập Cận Bình cam kết chi 2 tỷ USD để hỗ trợ các nước khác đối phó với đại dịch. Ông cũng bày tỏ sự ủng hộ với một đánh giá toàn diện về phản ứng toàn cầu đối với đại dịch. 

Song Hy (Nguồn: CNBC)
Bạn có cảm nghĩ gì về "WHO sẽ đánh giá độc lập về COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin