WHO: SARS-CoV-2 chỉ có thể bắt nguồn từ khu chợ hải sản ở Vũ Hán

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 09/05/2020 20:18:55 +07:00
(VTC News) -

Theo WHO, tất cả các bằng chứng tại thời điểm này chỉ ra rằng, nguồn gốc của SARS-CoV-2 chỉ có thể bắt nguồn tại khu chợ hải sản ở Vũ Hán.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) loại trừ nguồn gốc virus SARS-CoV-2 gây viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bên ngoài Trung Quốc, mặc dù phát hiện các trường hợp nhiễm bệnh ở các quốc gia khác mà những bệnh nhân này không đi du lịch đến Trung Quốc.

WHO: SARS-CoV-2 chỉ có thể bắt nguồn từ khu chợ hải sản ở Vũ Hán - 1

Virus SARS-CoV-2. (Ảnh: Getty)

Theo ông Christian Lindmeier, người phát ngôn của Tổ chức Y tế thế giới, tất cả các bằng chứng tại thời điểm này chỉ ra rằng, nguồn gốc của SARS-CoV-2 chỉ có thể bắt nguồn tại khu chợ hải sản ở Vũ Hán.

Nghiên cứu khoa học cũng chưa chỉ ra nguồn gốc của dịch COVID-19 bên ngoài Trung Quốc. Ông Lindmeier nhấn mạnh, có khả năng trước đây virus lan truyền khắp thế giới mà không được chú ý, bao gồm cả những trường hợp được cho là bệnh cúm theo mùa.

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tuyên bố, nước này đang xem xét giả thuyết rằng virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc và dự định điều tra việc này.

Video: Có bằng chứng lớn SARS-CoV-2 từ phòng thí nghiệm Vũ Hán

Vũ Anh Tuấn/VOV1 (Nguồn: Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !