WHO phát hiện virus mới giống virus gây bệnh SARS

WHO phát hiện một loại virus cùng họ với virus gây bệnh SARS, vốn đã gây ra cái chết cho 800 người trên toàn cầu

Một người đàn ông Qatar ở Anh bị nhiễm một loại virus giống với loại virus nguy hiểm SARS từng gây ra cái chết cho 800 người trên toàn cầu trong năm 2002, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố hôm 23/9.

Thông qua hệ thống báo động toàn cầu, WHO đã xác nhận tìm thấy một loại virus cùng họ với virus cúm mùa và virus gây bệnh SARS sau khi tiến hành nhiều xét nghiệm đối với bệnh nhân 49 tuổi này, theo Reuters.

WHO cũng cho biết người đàn ông này từng sống ở Ả Rập Xê Út trước khi được đưa sang Anh để điều trị.

“Vì đây là loại virus mới, nên WHO hiện đang tiến hành thu thập thêm thông tin để sớm đưa ra chỉ dẫn y tế”, Reuters trích dẫn thông báo của WHO.

SARS, viết tắt của Hội chứng suy hô hấp cấp, xuất hiện ở Trung Quốc vào năm 2002 và đã lấy đi mạng sống của khoảng 800 người trên toàn cầu.

Ông Peter Openshaw, Giám đốc Trung tâm về bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp tại London (Anh), cho biết hiện loại virus mới này chưa cho thấy khả năng phát triển thành dịch bệnh.

WHO còn cho hay bệnh nhân người Qatar nói trên đã đi khám lần đầu tiên sau khi mắc bệnh vào hôm 3/9 với triệu chứng suy hô hấp.

Vào hôm 7/9, ông được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt tại Qatar và được chuyển sang Anh bằng máy bay bốn ngày sau đó.

Sau khi phát hiện ra loại virus mới, WHO không đưa ra khuyến cáo hạn chế du lịch và cho biết sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm về loại virus này.

» Lý giải các kiểu chết kì dị ngoài không gian
» Hàng vạn dân Mỹ có thể mang trong mình virus chết người
» Bệnh lạ ở Châu Á giống bệnh AIDS
» Hàng loạt người Việt mắc bệnh giống HIV/ AIDS
» Cựu sao Chelsea nhập viện vì viêm màng não


Theo TNO

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN