WHO: Những điều tồi tệ nhất của đại dịch COVID-19 vẫn ở phía trước

Thời sự quốc tếThứ Ba, 21/04/2020 07:26:16 +07:00
(VTC News) -

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo những điều tồi tệ nhất của đại dịch vẫn còn ở phía trước, kêu gọi tinh thần đoàn kết quốc tế chống COVID-19.

"Hãy tin chúng tôi. Những điều tồi tệ nhất vẫn đang ở phía trước chúng ta. Hãy cùng ngăn chặn thảm kịch này. Đây là virus mà nhiều người không thể biết được”, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết hôm 20/4.

Người đứng đầu WHO kêu gọi tinh thần đoàn kết quốc tế, giữa các quốc gia và giữa các dân tộc để tiếp tục chống lại đại dịch và hạn chế số người thiệt mạng trong thời gian tới.

WHO: Những điều tồi tệ nhất của đại dịch COVID-19 vẫn ở phía trước - 1

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Ảnh: UN)

“Cộng đồng quốc tế phải coi virus như kẻ thù chung của nhân loại, để cùng ứng phó. Xin hãy coi những người chết vì dịch bệnh là những cá nhân, không phải là những số liệu. Một mạng sống đều quý giá”, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cho hay.

Tổng giám đốc WHO cũng cho rằng, dịch COVID-19 là sự “hỗn hợp nguy hiểm”, có thể so sánh nó với sự bùng phát dịch cúm năm 1918.

“Điều này tái diễn trong 100 năm qua, giống như bệnh cúm năm 1918 đã giết chết tới 100 triệu người. Nhưng bây giờ chúng ta có công nghệ, chúng ta có thể ngăn chặn thảm họa đó. Chúng ta có thể ngăn chặn khủng hoảng này”, người đứng đầu WHO nhấn mạnh.

Video: Mỹ cắt tài trợ, Tổng giám đốc WHO nói gì?

Bình luận của ông Tedros được đưa ra không lâu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ngừng tài trợ cho WHO.

Ông Trump cho biết Mỹ đang đánh giá, làm rõ vai trò của WHO trong việc khiến thế giới mắc sai lầm nghiêm trọng khi đối phó COVID-19 và che đậy sự lây lan của dịch COVID-19.

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, hiện đại dịch COVID-19 lây nhiễm gần 2,5 triệu người và giết chết hơn 167.000 trên toàn cầu.

Kông Anh(Nguồn: The Hill)
Bình luận
vtc.vn