Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

WHO: Ngày càng có nhiều người trẻ thiệt mạng vì Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 04/04/2020 11:27:36 +07:00
(VTC News) -

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 3/4 cảnh báo rằng, ngày càng có nhiều người trẻ gặp nguy kịch hoặc thiệt mạng vì Covid-19.

"Chúng ta đang chứng kiến ngày càng nhiều người trẻ tuổi mắc phải tình trạng nghiêm trọng. Chúng tôi đã xem xét các dữ liệu từ một số quốc gia khắp châu Âu - nơi mà nhiều người ở độ tuổi trẻ hơn bị thiệt mạng. Một vài người trong số họ mắc các bệnh nền, nhưng nhiều số khác thì không", chuyên gia WHO Maria Van Kerkhove cho biết.

Bà Van Kerhove nhận định, hiện vẫn còn nhiều điều con người chưa rõ về virus corona chủng mới. Trong đó có việc tại sao dịch bệnh chỉ diễn biến nghiêm trọng ở một số cá nhân, trong khi những người khác thì không bị ảnh hưởng.

WHO: Ngày càng có nhiều người trẻ thiệt mạng vì Covid-19 - 1

Chuyên gia thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Maria Van Kerkhove. (Ảnh: EPA-EFE)

"Tuy nhiên những điều chúng ta thấy ở một số quốc gia là có những người mới trong độ tuổi 30, 40 và 50 vẫn phải nằm trong phòng chăm sóc tích cực và sau đó thiệt mạng", bà Maria Van Kerkhove cho biết.

Theo chuyên gia WHO, hầu hết những người trong tình trạng nghiêm trọng cần chăm sóc tích cực thường là những người lớn tuổi hoặc mắc các bệnh nền, 

Chuyên gia WHO cho biết thêm rằng, khi virus này lan rộng tới nhiều quốc gia hơn và nhiều dữ liệu được thu thập hơn, các nhà nghiên cứu đang nỗ lực để hiểu rõ về cách thức hoạt động của chủng virus này.

Theo người đứng đầu chương trình khẩn cấp của WHO Mike Ryan, việc cho rằng chỉ những người lớn tuổi và những người mắc các bệnh nền mới trải qua tình trạng nguy kịch khi mắc Covid-19 là một sai lầm.

Tại Italy, một trong những ổ dịch lớn nhất thế giới, 10 - 15% bệnh nhân phải điều trị trong phòng chăm sóc tích cực là dưới 50 tuổi. Tại Hàn Quốc, cứ 6 người chết vì Covid-19 thì có 1 người dưới 60 tuổi.

Ông Ryan cũng nhắc lại tầm quan trọng việc người trẻ thực hiện biện pháp ngăn ngừa lây lan của Covid-19. Điều đó không chỉ để bảo vệ bản thân, mà còn để ngăn chặn sự lan rộng của dịch bệnh và bảo vệ những người dễ tổn thương hơn.

 WHO: Sản xuất vaccine Covid-19 cần ít nhất 12 tháng nữa (Nguồn: VTC Now)

WHO trước đó cũng cảnh báo những người trẻ về khả năng mắc Covid-19 và họ vẫn có nguy cơ bị đe dọa đến tính mạng, mặc dù điều này ít phổ biến hơn so với những người cao tuổi.

Tháng trước, các chuyên gia y tế thế giới đã xem xét nghiên cứu ở Trung Quốc và nhận thấy rằng có 2.143 trường hợp trẻ em được xác nhận hoặc nghi ngờ mắc Covid-19, theo số liệu từ Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Trung Quốc từ ngày 16/1 - 8/2.

Nghiên cứu trên cũng chỉ ra rằng, hơn 90% các trường hợp này là không có triệu chứng, triệu chứng nhẹ hoặc trung bình. Tuy nhiên, gần 6% trẻ em mắc bệnh trải qua tình trạng nghiêm trọng hoặc nguy kịch, so với tỷ lệ 18,5% ở người lớn.

Kiều Anh/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin