WHO: Mở cửa kinh tế không kiểm soát sẽ tiếp diễn thảm họa COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Ba, 01/09/2020 07:52:47 +07:00
(VTC News) -

WHO cho biết các quốc gia có dịch COVID-19 lây lan cần ngăn chặn tổ chức các sự kiện đông người, vì việc mở cửa không kiểm soát sẽ dẫn đến thảm họa.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết nhiều người đang cảm thấy mệt mỏi với những hạn chế và muốn trở lại bình thường sau 8 tháng kể từ khi xảy ra đại dịch.

Ông Tedros khẳng định rằng WHO hoàn toàn ủng hộ các nỗ lực nhằm mở cửa lại các nền kinh tế và xã hội. “Chúng tôi muốn thấy trẻ em trở lại trường học và mọi người quay lại nơi làm việc, nhưng chúng tôi muốn thấy điều đó được thực hiện một cách an toàn”.

Không quốc gia nào có thể giả vờ rằng đại dịch đã kết thúc. Thực tế là loại virus này dễ dàng lây lan. Mở cửa không kiểm soát là cách đi đến thảm họa”, Tổng Giám đốc WHO nói.

WHO: Mở cửa kinh tế không kiểm soát sẽ tiếp diễn thảm họa COVID-19 - 1

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Theo WHO, các đợt bùng phát có liên quan đến việc tụ tập đông người tại các sân vận động, câu lạc bộ, nơi thờ cúng và các địa điểm đông người, khiến virus có thể lây lan dễ dàng.

“Các quyết định cho phép tụ tập đông người phải được thực hiện theo cách tiếp cận dựa trên việc cân nhắc rủi ro, trong hoàn cảnh của địa phương", lãnh đạo WHO cho biết. 

Tính đến 1/9, tổng số ca COVID-19 trên toàn cầu là 25.620.939, trong đó 854.222 người chết và 17.921.063 người phục hồi.

Phương Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtc.vn