Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

WHO kêu gọi tiêm phòng cúm rộng rãi để phòng COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 18/08/2020 18:50:57 +07:00
(VTC News) -

Cố vấn cấp cao của Tổ chức Y tế Thế giới cho rằng nên thực hiện việc tiêm chủng chống cúm rộng rãi trong năm nay để giảm nguy cơ dịch bệnh COVID-19.

Cố vấn cấp cao của Tổ chức Y tế Thế giới, ông Bruce Aylward hôm 18/8 cho rằng toàn cầu nên thực hiện việc tiêm chủng chống cúm rộng rãi trong năm nay để giảm nguy cơ làm phức tạp hóa dịch bệnh COVID-19.

WHO kêu gọi tiêm phòng cúm rộng rãi để phòng COVID-19 - 1

Cố vấn cấp cao của Tổ chức Y tế Thế giới, ông Bruce Aylward. (Ảnh: Reuters)

Theo thống kê của Reuters, hơn 21,9 triệu người đã nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu, trong đó 772.647 người chết. Nhà dịch tễ học của WHO, bà Maria Van Kerkhove nói, các nghiên cứu cho đến nay cho thấy chưa đến 10% dân số được chứng minh có kháng thể chống lại virus này.

Theo Cục Quán lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, vaccine COVID-19 phải bảo vệ được ít nhất 50% số người tiêm vaccine mới được xem là hiệu quả. Ở mức độ hiệu quả này, vaccine sẽ có thể ngăn chặn sự lan truyền dịch bệnh, đặc biệt khi kết hợp với các biện pháp điều trị và phòng ngừa khác.

Cuộc đua bào chế vaccine COVID-19 trên thế giới đang ngày càng nóng hơn. Hơn 200 ứng viên vaccine đang được phát triển, trong đó có hơn 20 loại đang thử nghiệm lâm sàng trên người.

Hiện có Nga và Trung Quốc đã công bố phê duyệt vaccine COVID-19 sản xuất trong nước.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin