WHO cảnh báo hàng triệu người có thể chết trong đợt bùng phát COVID-19 thứ 2

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 26/06/2020 23:11:16 +07:00
(VTC News) -

Quan chức WHO cảnh báo rằng, hàng triệu người có thể chết nếu thế giới chứng kiến đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ 2.

"Chúng tôi so sánh với dịch cúm Tây Ban Nha, mọi thứ rất giống với dịch COVID. Nó có chiều hướng đi xuống vào muà hè nhưng trở lại dữ dội vào tháng 9 và tháng 10, gây ra cái chết của 50 triệu người trong đợt bùng phát thứ 2", Phó Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Ranieri Guerra cho hay. 

"Đại dịch COVID-19 đang diễn ra giống với các giả thiết mà chúng tôi đưa ra”, ông Guerra nói thêm. 

WHO cảnh báo hàng triệu người có thể chết trong đợt bùng phát COVID-19 thứ 2 - 1

Người dân Mỹ đổ ra các bãi biển giữa mùa dịch. (Ảnh: Reuters)

Tuyên bố trên được ông Guerra đưa ra trong bối cảnh một số quốc gia gia châu Âu cũng như trên toàn cầu bắt đầu các biện pháp nới lỏng lệnh phòng tỏa ban đầu được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của virus. 

Hồi giữa tháng 6, Uỷ ban châu Âu (EC) đề xuất các nước thành viên Liên mình châu Âu (EU) gỡ bỏ các hạn chế đi lại giữa các nước trong khối kể từ đầu tuần tới và cho phép du khách đến từ các quốc gia ngoài khối nhập cảnh EU từ ngày 1/7.

Trong khi đó hôm 24/6, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, Washington đang hợp tác với các đồng minh châu Âu để nối lại các hoạt động đi lại quốc tế một cách an toàn.

Dịch COVID hiện lây lan tới hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 9,3 triệu người nhiễm bệnh, gần 479.000 người thiệt mạng. 

Song Hy(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp