Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

WHO cảnh báo đại dịch Covid-19 đang ‘tăng tốc’

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 24/03/2020 07:21:16 +07:00
(VTC News) -

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo đại dịch Covid-19 đang gia tăng nhanh chóng trên phạm vi toàn cầu.

"Mất 67 ngày kể từ thời điểm phát hiện trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên để chạm mốc 100.000 ca nhiễm, 11 ngày để đến mốc 100.000 thứ hai và chỉ 4 ngày đã chạm mốc 100.000 ca nhiễm bệnh thứ ba", Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho hay.

Người đứng đầu WHO thừa nhận đại dịch Covid-19 đang “tăng tốc” trong bối cảnh số ca nhiễm trên toàn thế giới đã hơn 350.000 người tính đến hết ngày 23/3.

WHO cảnh báo đại dịch Covid-19 đang ‘tăng tốc’ - 1

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, Tổng giám đốc WHO cho rằng con người vẫn chưa hoàn toàn bất lực trước dịch bệnh và kêu gọi các quốc gia hành động trong khi vẫn có thể để "thay đổi quỹ đạo" của đại dịch.

“Chúng ta vẫn có thể vượt qua xu hướng tiêu cực này. Chúng ta chưa hoàn toàn bất lực trước dịch bệnh và có thể thay đổi quỹ đạo của đại dịch này”, người đứng đầu WHO cho hay.

Người đứng đầu WHO cho rằng, cách ly xã hội và ở trong nhà chỉ là những biện pháp mang tính phòng thủ và điều này không mang lại nhiều hiệu quả trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.

Video: Nhiều công dân Việt Nam bị kẹt ở sân bay quốc tế

“Để chiến thắng, chúng ta cần phải nhắm mục tiêu, kiểm tra mọi trường hợp nghi nhiễm, cách ly và chăm sóc đối với những người nhiễm bệnh. Đồng thời, truy tìm và cách ly những người có tiếp xúc gần”, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nói và cảnh báo các ca nhiễm bệnh tăng trong số nhân viên y tế trên toàn thế giới là xu hướng đáng báo động.
Kông Anh (Nguồn: RT)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin