• Zalo

WHO bác cáo buộc bị Trung Quốc yêu cầu giữ kín thông tin COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 11/05/2020 07:18:19 +07:00
(VTC News) -

Tổng Giám đốc WHO và Chủ tịch Trung Quốc không có cuộc thảo luận nào vào ngày 21/1 liên quan đến việc không tiết lộ thông tin về sự lây nhiễm của Sars-CoV-2.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 10/5 bác bỏ những cáo buộc cho rằng, Trung Quốc yêu cầu cơ quan Liên hợp Quốc trì hoãn đưa ra cảnh báo toàn cầu về virus Sars-CoV-2 gây dịch viêm phổi cấp COVID-19, trong bối cảnh cuộc khẩu chiến giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang liên quan tới việc xử lý đại dịch.

Tổ chức Y tế thế giới đã bác bỏ mạnh mẽ và cho rằng thông tin trên là “không có cơ sở và không đúng sự thật”.

WHO bác cáo buộc bị Trung Quốc yêu cầu giữ kín thông tin COVID-19 - 1

WHO phủ nhận cáo buộc bị Trung Quốc gây ảnh hưởng. 

Truyền thông Đức ngày 8/5 dẫn nguồn tin từ Cơ quan tình báo liên bang Đức cho rằng, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus giữ kín thông tin về sự lây truyền virus Sars-CoV-2 từ người sang người và trì hoãn đưa ra cảnh báo toàn cầu.

Thông cáo của cơ quan này nêu rõ, Tổng Giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus và Chủ tịch Tập Cận Bình đã không có cuộc thảo luận nào vào ngày 21/1 và cũng chưa bao giờ nói chuyện qua điện thoại.

Những báo cáo không chính xác như vậy có thể gây ảnh hưởng tới những nỗ lực của Tổ chức Y tế thế giới và thế giới trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Thu Hoài/VOV1 (Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin