Wenger tố Chelsea 'chơi xấu' khi cho mượn cầu thủ

Thể thaoChủ Nhật, 06/04/2014 12:10:00 +07:00

(VTC News) - Trước chuyến làm khách của Everton, Arsene Wenger đã than phiền về sự bất hợp lý trong cách chuyển nhượng của Chelsea

(VTC News) - Trước chuyến làm khách của Everton, Arsene Wenger đã than phiền về sự bất hợp lý trong cách chuyển nhượng của Chelsea.


Chelsea là CLB cho mượn cầu thủ lớn nhất châu Âu vào thời điểm hiện tại. Ngoài những cầu thủ đang thi đấu tại Stamford Bridge, đội bóng thành London còn sở hữu tới 2 đội hình nữa đang chinh chiến khắp lục địa già.
Arsene Wenger tố Chelsea 'chơi xấu' khi cho mượn cầu thủ 

Tiềm lực tài chính mạnh mẽ của ông chủ Roman Abramovich đã giúp đội bóng áo xanh đủ sức "thả dài cần câu" bằng việc đầu tư cho các cầu thủ trẻ. Họ có điều kiện để chiêu mộ những cầu thủ tuổi teen với mức giá rẻ bèo, sau đó thu lại lợi nhuận bằng cách cho các CLB khác mượn, và thậm chí là bán lại quyền sở hữu nếu như nhận được những đề nghị hợp lý.
Vụ tiền vệ trẻ Kevin de Bruyne gia nhập Wolfsburg ở kỳ chuyển nhượng mùa đông năm nay là một ví dụ. Chelsea mua sao mai này với giá 7 triệu bảng, sau đó 2 năm bán lại với giá 18 triệu bảng, thu lời hơn 10 triệu.
De Bruyne chỉ là 1 trong số hơn 20 cầu thủ trẻ thuộc dạng "đầu tư nóng" của Chelsea. Họ không trực tiếp đào tạo ra những cầu thủ, nhưng họ mua về những ngôi sao ở độ tuổi 16, 17 và rồi sử dụng họ như thể chính Chelsea đã đào tạo ra. Cách làm ấy, dù không vi phạm về luật, nhưng khó có thể coi là công bằng với những đội bóng khác.
Chính Arsene Wenger đã phải lên mặt báo để "vạch mặt" cách làm lách luật này của người hàng xóm. Giáo sư cho biết: "Nếu chúng ta muốn tiếp tục duy trì hệ thống cho mượn cầu thủ, chúng ta phải để họ có thể ra sân chống lại đội bóng chủ quản. Bằng không, đây chỉ là biện pháp bảo vệ của các đội bóng muốn cho mượn cầu thủ để tấn công các đối thủ, mà họ không phải chịu rủi ro nào”.
Nhà cầm quân người Pháp nói thêm: "Bạn có quyền quyết định xem các cầu thủ cho mượn có được chống lại mình hay không. Riêng tôi, tôi luôn cho họ được ra sân khi gặp Arsenal. Mặc dù vậy, tôi lại không có sự bảo vệ nào từ truyền thông. Khi cầu thủ cho mượn lại ghi bàn vào lưới của đội bóng chủ quản, sẽ lập tức có những thông điệp chê bai bạn. Bởi vậy, tôi nghĩ cách tốt nhất là chỉ cho mượn cầu thủ với các đội bóng nước ngoài hoặc ở hạng đấu thấp hơn".
Sở dĩ Arsene Wenger đột nhiên bức xúc đến vậy là vì tối nay ông sẽ chạm trán Everton, đội bóng xếp ngay dưới Arsenal trên bảng xếp hạng, với chỉ 4 điểm ít hơn và 1 trận trong tay. Trong đội hình của The Toffee hiện tại có Romelu Lukaku, cầu thủ vẫn thuộc biên chế Chelsea.
Việc cho mượn cầu thủ tràn lan như hiện tại của The Blues được cho là "một mũi tên trúng hai đích". Nó vừa giúp các cầu thủ Chelsea có cơ hội ra sân nhiều hơn, lại vừa gây khó dễ cho chính những đối thủ của họ. Tuy vậy, Chelsea lại không phải chịu rủi ro nào khi đính kèm điều khoản “chống đối đầu”.


Giang Hương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !