Wenger: "Làm ăn lời lãi mà cũng bị chỉ trích sao?"
  • Zalo

Wenger: "Làm ăn lời lãi mà cũng bị chỉ trích sao?"

Thể thao Chủ Nhật, 26/09/2010 02:02:00 +07:00

(VTC News) - Wenger vừa “phản pháo” sau khi bị chỉ trích là hà tiện trong chi tiêu.

(VTC News) - Arsenal vừa công bố tình hình tài chính hết sức khả quan và đó là lúc HLV Arsene Wenger “phản pháo” những kẻ chỉ trích ông hà tiện trong chi tiêu.


Arsenal vừa công bố bản báo cáo tài chính CLB và những thông tin mới đây cho thấy họ đang làm ăn rất có lời khi đạt lợi nhuận 56 triệu bảng - chủ yếu là khoản tiền thu được từ tổ hợp bất động sản trên nền sân Highbury cũ.

Mặc dù vậy, ông thầy người Pháp đang chứng tỏ sự “mát tay” trong khả năng quản lý của mình, CĐV Arsenal vẫn chỉ trích ông khi không tỏ ra chịu chi trên thị trường chuyển nhượng để đưa về những cầu thủ lớn, điều được cho là nguyên nhân chính khiến The Gunners luôn hụt hơi trong cuộc đua tranh danh hiệu mỗi mùa vừa qua.

"Làm ăn có lãi mà cũng bị chỉ trích à?"

“Không thể hiểu được tại sao mọi người lại chỉ trích tôi chỉ vì CLB đã đạt được doanh thu đáng kể? Khi họ mất việc, họ mất tiền thì không ai nói câu gì với họ. Vậy tại sao khi họ lại lên tiếng chỉ vì CLB không mất tiền? Chúng tôi đang quản lý CLB theo cách an toàn nhất, kinh tế nhất. Nhưng hình như xu hướng chung của tất cả CLB là tiêu tiền nhiều nhất có thể và điều này được mặc nhận” - HLV người Pháp bức xúc.

Thực tế cho thấy, Arsenal chính là CLB duy nhất trong nhóm Big Four của Premier League làm ăn có lãi. Liverpool nợ 237 triệu bảng và sắp trở thành tài sản tịch biên của Ngân hàng Hoàng gia Scotland, MU cũng đang ngập đầu với khoản bội chi 700 triệu bảng. Chelsea thì hầu như không làm ăn có lãi khi trông chờ vào sự phóng tay của ông chủ Roman Abramovich.

Nếu Arsenal mua toàn những cầu thủ ngôi sao, chỗ của Wilshere (trái) giờ ở đâu?

Bởi vậy, Wenger càng có lý do để phản pháo những kẻ chỉ trích mình: “Cách thức quản lý và điều hành của chúng tôi thực sự rất có ích cho bóng đá Anh. Thử hỏi nếu vung tiền ra mua những cầu thủ lớn, Arsenal có đưa Jack Wilshere, một tài năng đầy hứa hẹn của bóng đá Anh lên đội hình chính được không? Trong khi yếu tố quan trọng nhất của các tài năng bóng đá bản địa là được ra sân thường xuyên và thể hiện mình, họ mới có cơ hội trở thành những cầu thủ xuất sắc trong tương lai”.


Hoàng Quân

Bạn có cảm nghĩ gì về "Wenger: "Làm ăn lời lãi mà cũng bị chỉ trích sao?"" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin