Wenger: Hãy học cách chấp nhận nếu Van Persie ra đi

Thể thaoThứ Hai, 17/10/2011 07:49:00 +07:00

(VTC News)-Chứng kiến màn trình diễn siêu hạng của Robin Van Persie, HLV Wenger nửa mừng nửa lo.

(VTC News)-Chứng kiến màn trình diễn siêu hạng của Robin Van Persie, HLV Wenger vừa mừng vừa lo.

Chiến lược gia người Pháp hết sức ngợi ca cậu học trò sau cú đúp giúp đội nhà giành thắng lợi quan trọng trước Sunderland. Ông không quên nhắc đến 'tình yêu' với Arsenal và hy vọng Van Persie sẽ đặt bút gia hạn hợp đồng. Tuy vậy, Wenger vẫn tôn trọng mọi quyết định của ngôi sao Hà Lan.

Wenger: Nếu Persie ra đi, chúng ta cũng nên tôn trọng quyết định của cậu ấy.  

HLV 62 tuổi tâm sự: "Những tình huống lý tưởng không thường xuyên xảy ra trong bóng đá. Lý tưởng mà tôi nói ở đây là Van Persie đồng ý ở lại Arsenal. Nhưng nếu cậu ấy rời đi, chúng ta cũng nên tôn trọng quyết định ấy".

"Ngày hôm nay, chúng ta được chứng kiến một màn trình diễn đặc biệt của một cầu thủ đặc biệt. Bàn thắng đầu tiên là kết quả của lối chơi tập thể đẹp mắt. Còn bàn thứ hai, cậu ấy đã tạo nên một khoảnh khắc cá nhân khó quên. Rất nhiều người đặt dấu hỏi về khả năng đảm đương chức vụ đội trưởng và cậu ấy đã có câu trả lời hoàn hảo".

Hiện tại, hợp đồng của Van Persie và Arsenal còn 18 tháng nữa là hết hạn. Nếu không mau chóng ký tiếp một hợp đồng mới, Arsenal chắc chắn sẽ mất đi ngôi sao sáng giá còn lại trong đội hình vào mùa hè năm sau. Có rất nhiều ông lớn ở châu Âu đang theo dõi sát sao tình hình tại Emieates.

Trước đó, trong kỳ chuyển nhượng vừa qua, đội bóng Bắc London đã phải nói lời chia tay với hàng loạt trụ cột như Gael Clichy, Nicklas Bendtner, Samir Nasri và Cesc Fabregas. Chính việc bán đi quá nhiều ngôi sao đã khiến Arsenal lâm vào cuộc khủng hoảng toàn diện hồi đầu mùa (nạn chấn thương hoành hành cộng với thành tích khởi đầu mùa giải tệ hại nhất trong 58 năm).

Hoài Thu


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn