Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

“Web thổi còi” dọa tung tiếp gần 3 triệu tài liệu mật

(VTC News) – Qua một kênh thông tin gián tiếp của mình được tiếp lộ trên mạng xã hội Twitter, “website thổi còi” WikiLeaks cho biết sẽ tiếp tục công bố gần 3 triệu trang tại liệu mật của Mỹ.

Tổng biên tập WikiLeaks - Julian Assange (bên phải).  

Trên tuyên bố của mình, WikiLeaks không nói rõ những tài liệu mà trang này sẽ tiếp tục công bố vào thời gian tới có nội dung liên quan đến hoạt động gì của Mỹ.

Nguồn tin này chỉ khẳng định số tài liệu được công khai trên mạng internet sẽ lớn gấp 7 lần số lượng tài liệu mật về cuộc chiến do Mỹ tiến hành ở Iraq mà tổ chức này công bố vào tháng trước (400.000 trang) tức khoảng gần 30 triệu trang (28 triệu).

“Lần công bố tiếp theo sẽ lớn gấp 7 lần những gì đã công bố về cuộc chiến tại Iraq. Áp lực xung quanh sự kiện này trong nhiều tháng qua đã khiến chúng tôi mạnh lên” – tuyên bố của WikiLeaks trên mạng Twitter nói.


Nếu đúng như những gì tuyên bố, đây sẽ là lần thứ 3 liên tiếp “website thổi còi” WikiLeaks tung tài liệu với số lượng lớn về những hoạt động của quân đội Mỹ ở nước ngoài kể từ lần đầu tiên vào tháng 7/2010 (77.000 trang).

Tuyên bố trên của WikiLeaks được đưa ra ngay sau khi một tòa án của Thụy Điển đã ban bố lệnh truy nã người sáng lập và tổng biên tập của trang web nổi tiếng này – ông Julian Assange vì các tội danh liên quan đến cưỡng dâm, gạ gẫm phụ nữ.

Tin liên quan

» WikiLeaks sẽ "hỏi thăm” cả Nga và Trung Quốc
» Wikileaks sẽ công bố tiếp 15.000 tài liệu mật?
» Wikileaks đã tiết lộ những sự thật khủng khiếp gì?
» Wikileaks công bố tiếp 400.000 tài liệu mật của Mỹ
» Thụy Điển nối lại điều tra Tổng biên tập WikiLeaks
» Tổng biên tập WikiLeaks nghi Lầu Năm Góc giật dây
» Hủy lệnh truy nã TBT WikiLeaks "tội cưỡng dâm"
» Tổng biên tập WikiLeaks bị buộc tội cưỡng dâm
» WikiLeaks sẽ tiếp tục công bố tài liệu của Lầu Năm Góc
» Vị Tổng biên tập có "uy lực của thuốc nổ"
» Tổng biên tập “web thổi còi” bị truy nã tội hiếp dâm

Bình Nguyên (theo AFP)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN