• Zalo

Waymo sẽ ngừng bán cảm biến LiDAR tự lái cho các công ty khác

Sống kết nốiThứ Bảy, 28/08/2021 07:31:40 +07:00
(VTC News) -

Chỉ vài tháng sau khi có sự thay đổi giám đốc điều hành, chi nhánh công ty mẹ Alphabet của Google là Waymo chính thức ngừng bán cảm biến tùy chỉnh cho bên thứ ba.

Động thái diễn ra sau khi công ty tự lái thuộc sở hữu của Alphabet tuyên bố ngừng hoạt động kinh doanh trong vòng hai năm. Waymo xác nhận quyết định với Reuters, đồng thời cho biết thêm rằng hãng đang tập trung vào việc triển khai công nghệ Waymo Driver trên các bộ phận gọi xe Waymo One và vận tải đường bộ Waymo Via.

Waymo sẽ ngừng bán cảm biến LiDAR tự lái cho các công ty khác - 1

Quyết định này được đưa ra sau sự ra đi của Giám đốc điều hành John Krafcik, người đã được thay thế bởi các giám đốc điều hành Tekedra Mawakana và Dmitri Dolgov. Một số ý kiến ​​cho rằng cách tiếp cận có chủ ý của Krafcik đang cản trở nỗ lực thương mại hóa của công ty. Đầu tháng này, Waymo đạt cột mốc hơn 30 tỷ km di chuyển trong mô phỏng, với 30 triệu km trên đường công cộng. Vài ngày trước, công ty đưa taxi robot của mình đến những tay đua trải nghiệm ở San Francisco.

Waymo bắt đầu bán LiDAR - công nghệ đo khoảng cách bằng xung ánh sáng laser - cho các công ty nghiên cứu xe tự lái vào năm 2019. Ban đầu, công ty có kế hoạch bán cảm biến tầm ngắn (được gọi là Laser Bear Honeycomb) cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực robot, an ninh và các lĩnh vực công nghệ nông nghiệp. Một biểu mẫu trên trang web của hãng cũng liệt kê máy bay không người lái, lập bản đồ và giải trí.

Waymo sẽ ngừng bán cảm biến LiDAR tự lái cho các công ty khác - 2

Công nghệ Driver thế hệ thứ năm của Waymo sử dụng một loạt các cảm biến - bao gồm radar, lidar và camera - để giúp ô tô của hãng nhìn 360 độ vào ban ngày và ban đêm, ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa hoặc sương mù. Trong khi các bài kiểm tra lái xe mô phỏng và trong thế giới thực của Waymo đã giúp họ tích lũy được một bộ dữ liệu khổng lồ được xử lý bằng phần mềm dựa trên máy học. 

Theo các nguồn ẩn danh được trích dẫn bởi Reuters, Waymo dự định sử dụng công nghệ nội bộ và các nhà cung cấp bên ngoài cho các LiDAR thế hệ tiếp theo của mình.

CTV Kiến An/VOV.VN(Engadget)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: