• Zalo

Wanbi Tuấn Anh lạc quan đến những phút cuối

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 23/07/2013 02:42:00 +07:00

(VTC News) - Đọc những dòng chia sẻ đầy thiết tha cuộc sống, mới hiểu vì sao Wanbi Tuấn Anh lại dám đấu tranh ngay cả khi biết trước cái chết mong manh cận kề.

(VTC News) - Đọc những dòng chia sẻ đầy nghị lực, tinh thần lạc quan và tha thiết cuộc sống này của Wanbi Tuấn Anh mới hiểu vì sao chàng ca sỹ có đôi mắt biết cười ngày nào lại dám sống, dám ước mơ, dám đấu tranh giành lấy sự sống ngay cả khi biết trước cái chết mong manh cận kề.

Khi còn đủ sức khỏe để chia sẻ những dòng tâm sự trên trang cá nhân, Wanbi Tuấn Anh đã luôn thể hiện tình yêu mãnh liệt với cuộc sống, vượt trên mọi khó khăn về tiền bạc, bệnh tật, đớn đau.

Chưa bao giờ người ta thấy 'Đôi mắt’ biết cười ấy than thở, trách móc cuộc sống thiếu công bằng với mình, dù rằng, cuộc sống ấy đã lấy đi của anh những năm tháng tuổi trẻ đầy hoài bão, ước vọng và khát khao nhất trong cuộc đời mỗi con người.

wanbi tuấn anh
Wanbi Tuấn Anh đã để lại trong lòng người trẻ niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống này .
Anh bằng lòng với những gì mình có, anh chấp nhận sự thiếu may mắn đến với mình như một điều bình thường của cuộc sống, mặc dù, chẳng dễ dàng gì để chấp nhận nó.

Wanbi Tuấn Anh đã để lại trong lòng những người trẻ một niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống này, để thấy rằng, dù có khó khăn và bất hạnh đến nhường nào, mỗi ngày qua đi cũng là một ngày đáng sống biết bao nhiêu, một ngày đáng được trân trọng và yêu thương, được thiết tha cuộc sống trong cuộc hành trình ngắn ngủi của đời người.


16/2/2013

Không hiểu sao mình lại thấy có nhiều bạn trẻ suốt ngày lên FB ‘than buồn kể khổ’ như thế nhỉ???... Phải chăng là các bạn đã sống quá sung sướng, đủ đầy để khi gặp phải vài điều không vừa ý thì sẽ la làng than vãn lên như thế?. Mình không biết có mấy ai thực sực thấu hiểu được nỗi đau khổ, chán nản, tuyệt vọng tột cùng là như thế nào không?
wanbi tuấn anh
 
Với những gì đã trải qua trong đời, mình nghĩ mình cũng có đủ tư cách để ‘than vãn’ như các bạn vậy. Và thực sự có nhiều lúc mình đã muốn nói lên hết những nỗi niềm đó. Nhưng mình đã KHÔNG làm vậy, bởi điều đó cũng chẳng giải quyết hay thay đổi được gì. Và quan trọng hơn hết là nếu mình cũng ‘than buồn kể khổ’ như thế thì sẽ cảm thấy vô cùng HỔ THẸN với rất nhiều rất nhiều người còn khốn khổ, kém may mắn hơn mình trên cuộc đời này.

Nói ra những điều này không phải nhắm đến bất kì ai mà chỉ muốn nói cho chính bản thân mình rằng: ‘Dù cho có như thế nào đi nữa, thì mình vẫn luôn hài lòng và mãn nguyện với cuộc sống của mình. Hy vọng các bạn cũng sẽ mau chóng hiểu ra để biết được rằng mình đã rất hạnh phúc và may mắn như thế nào. Hãy trân trọng những điều đó nhé!

10/2/2013

Khép lại một năm với quá nhiều cảm xúc trong tôi. Có lẽ năm nay có quá nhiều điều khiến cả đời này tôi không thể nào quên được. Từ những vui buồn, hạnh phúc, đến những đau đớn, phiền muộn, mất mát, chia ly và nuối tiếc... Tất cả những điều đó đã cho tôi hiếu được ý nghĩa của cuộc sống này.
wanbi tuấn anh
 
Nhưng điều khiến tôi cảm thấy hạnh phúc nhất là tôi đã cảm nhận được sự ấm áp và chân tình của cuộc sống này từ tất cả những người xung quanh tôi. Tôi rất may mắn tuy cho dù ông trời đã lấy đi của tôi nhiều thứ nhưng cũng đã cho tôi lại nhiều thứ vô giá hơn thế.

Tạm quên đi những gì không vui, muộn phiền của năm cũ để cùng bên nhau chào đón một năm mới tươi sáng và tốt đẹp hơn. Cầu chúc 2 điều quan trọng nhất là SỨC KHOẺ và BÌNH AN cho tất cả mọi người và cho cả chính tôi trong năm mới này. CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2013.


14/1/2013


Lâu lắm rồi mới được ăn bánh kem sinh nhật ở Hà Nội. Một buổi tối vô cùng ấm áp giữa cái lạnh của mùa đầu năm.
wanbi tuấn anh

12/1/2013

Xin cám ơn tất cả mọi người đã dành cho tôi một ngày sinh nhật tràn đầy hạnh phúc và ấm áp trong ngày 9/1 vừa qua. Cám ơn tất cả những lời chúc, những tin nhắn, những món quà và tình cảm của tất cả mọi người.

Nhìn lại 26 năm qua, thấy được những gì mình đã có, đã nhận được và những người thật sự thương yêu mình vẫn đang sát cánh bên mình, cảm thấy vô cùng mãn nguyện và hạnh phúc. Đó là điều tuyệt vời và ý nghĩa nhất trong cuộc đời của tôi.
wanbi tuấn anh
 
Có lẽ tôi chưa bao giờ tự đề cao bản thân mình vì tôi cũng chẳng phải là một người tuyệt vời, một người hoàn hảo. Nhưng tôi là một người luôn sống vì tình cảm và tôi chọn cho mình cách sống chân thật nhất. Tôi thật sự tự hào và hãnh diện vì điều này. Và tôi cũng không bao giờ hối tiếc vì những gì mình đã sống, đã làm.


Những gì tôi đã và đang có đã minh chứng cho điều tôi chọn là không sai, tôi đã quá may mắn và hạnh phúc rồi. Vì vậy tôi vẫn và sẽ mãi mãi như thế dù biết rằng chặng đường ở phía trước còn rất nhiều sóng gió, thử thách.

Nhưng chỉ cần còn có cơ hội, còn có thời gian thì tôi sẽ luôn cố gắng, luôn hy vọng để có thể được sống và bước tiếp trên con đường này cùng những người thật sự thương yêu tôi.

THANK YOU, MY LIFE, LOVE U ALL!

5/1/2013


Mới đi xem phim The Impossible (Thảm Hoạ Sóng Thần). Lâu lắm rồi mới có một bộ phim lấy đi nhiều nước mắt của mình như vậy.
wanbi tuấn anh
 
Phim lấy đề tài về thảm hoạ nhưng không hề xoáy sâu vào những tình tiết gay cấn,khủng khiếp và nhiều kỹ xảo, mà nội dung chính là cái hậu sau thảm hoạ. Xem xong mới thấy được giá trị của cuộc sống, ý nghĩa của sự sinh tồn và sức mạnh tình thâm thật kỳ diệu như thế nào.

Hoạn nạn mới gặp chân tình. Mình thật may mắn vì đã cảm nhận được điều tuyệt vời này. Hơn bao giờ hết mình lại cảm thấy yêu quí cuộc sống và những người thân yêu xung quanh mình.

31/12/2012

Một năm nữa lại sắp trôi qua. Với tôi năm 2012 này cũng không phải là một năm tốt đẹp may mắn cho lắm, nhưng đây là năm để lại nhiều điều đáng nhớ nhất trong cuộc đời của tôi, nó khiến tôi cảm thấy mình lại trưởng thành và chín chắn hơn nhiều trong cách suy nghĩ cũng như cách sống của mình.
wanbi tuấn anh
 
Nhìn lại một chặng đường mình đã đi qua, tôi cảm thấy hạnh phúc vì tất cả những gì mình đã và đang có, và hạnh phúc hơn cả là tôi vẫn còn được cùng những người thân yêu nhất đã luôn sát cánh bên tôi đón chào một năm mới sắp đến. HAPPY NEW YEAR 2013.

20/12/2012


DÀNH CHO NGÀY TẬN THẾ [20.12.2012]:

Nếu thật sự có Ngày tận thế thì tôi cũng không hề cảm thấy sợ hãi hay lo lắng, vì đã từ lâu rồi tôi không còn sợ cái chết nữa. Điều tôi sợ nhất đó chính là phải xa cách những người thân yêu của mình.

Nhưng nếu bây giờ được cùng tất cả mọi người bước sang ‘một thế giới mới’ thì tôi cũng cảm thấy nhẹ nhõm và an lòng hơn nhiều. Và đây cũng chỉ là cảm nhận của cá nhân tôi mà thôi.

wanbi tuấn anh
 
Nhưng dù cuộc sống này có tươi đẹp hay tồi tệ như thế nào thì cái gì đến cũng sẽ đến, không ai có thể biết trước được điều gì, vì vậy hãy trân trọng những giây phút mình đang được sống.

Hãy sống thật hơn, chân thành hơn, tích cực hơn, để dù cho có tận thế thật thì chúng ta cũng có được những giây phút hạnh phúc và ý nghĩa nhất mà không phải hối tiếc bất cứ điều gì trong cuộc đời của mình.


BE HAPPY... ALWAYS SMILE...

11/11/2012


Khi được báo Tuổi Trẻ mời tham gia chương trình này vào tối nay, Bi nhận lời ngay dù sức khỏe vẫn chưa ổn định, vì ý nghĩa của chương trình, và sự đồng cảm với những bệnh nhi đang đối mặt với căn bệnh quái ác này.
wanbi tuấn anh
 
Hy vọng tối nay đủ sức khỏe để hát trọn vẹn bài Cám ơn tặng các em, và tiếp được thêm một chút sức mạnh cho các em trong cuộc chiến giành lại sức khỏe này. Các em đừng sợ, tinh thần lạc quan sẽ giúp anh em mình chiến thắng được tất cả.

Ngày mai sẽ lên đường quay lại Singapore để bác sĩ khám lại vết mổ.

11/10/2012

Thật lòng cảm kích và xúc động trước tất cả những lời động viên, những tin nhắn của mọi người. Cảm thấy mình quá may mắn và hạnh phúc khi được sống với những tình yêu thương của mọi người dành cho mình.
wanbi tuấn anh
 
Wanbi không thể nói trước được bất cứ điều gì nhưng xin hứa là sẽ không bao giờ từ bỏ sự lạc quan của mình. Chỉ cần có mọi người bên cạnh mình sẽ mạnh mẽ tiếp tục chiến đấu, chỉ cần mọi người còn muốn nghe mình hát mình sẽ đi đến cùng với niềm đam mê của mình.

Cuộc sống này còn rất nhiều điều ý nghĩa và tươi đẹp để chúng ta hy vọng, mình luôn trân trọng và sẽ sống vì những điều đó, mọi người yên tâm nhé. Xin cám ơn tất cả mọi người đã bên cạnh và ủng hộ cho tôi. Thanks so much.. Love u all.

An MyBình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin