Vượt VĐV Trung Quốc, Ánh Viên giành HCV thứ hai, phá kỷ lục đại hội

(VTC News) - Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành huy chương vàng thứ hai tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG 5).

Ở chung kết nội dung 100m hỗn hợp, Nguyễn Thị Ánh Viên đã về nhất với thời gian 1 phút 0 giây 68, nhanh hơn 1 giây so với thành tích của cô ở vòng loại đồng thời phá kỷ lục của đại hội. Kỷ lục cũ của nội dung này là 1 phút 1 giây 24, do VĐV Zhou Yanxin (Trung Quốc) lập cách đây 4 năm.

Ánh Viên vượt qua 2 đối thủ Trung Quốc cực mạnh ở nội dung này lần lượt 0,23 giây và 1.09 giây.

Vuot VDV Trung Quoc, Anh Vien gianh HCV thu hai, pha ky luc dai hoi hinh anh 1

Ánh Viên tiếp tục duy trì thành tích tốt từ SEA Games sang AIMAG 5.

Thành tích lần này của Ánh Viên cũng tốt hơn so kỳ đại hội trước, khi cô đạt 1 phút 2 giây 47 và chỉ về đích thứ tư ở chung kết AIMAG 4. Tuy nhiên, kình ngư 20 tuổi của Việt Nam vẫn kém xa so với kỷ lục châu Á (Rikako Ikee - 58 giây 24) và kỷ lục thế giới (Katinka Hosszu - 56 giây 51).

Vuot VDV Trung Quoc, Anh Vien gianh HCV thu hai, pha ky luc dai hoi hinh anh 2

Ánh Viên chỉ nhanh hơn người về nhì 0,23 giây.

Đây là tấm huy chương vàng thứ hai và là huy chương thứ ba của Ánh Viên tại AIMAG 5. Trong những ngày thi đấu trước, “Tiểu tiên cá” đã giành 1 HCV ở nội dung 200m hỗn hợp và 1 HCB trên đường bơi 200m tự do.

Với tấm HCV mới nhất của Ánh Viên, Đoàn thể thao Việt Nam đã có 11 HCV, 7 HCB và 16 HCĐ, tạm vượt qua Hàn Quốc để xếp thứ 7 trên bảng tổng sắp huy chương.

>>> Đọc thêm: Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT: Thành tích tại AIMAG 5 chưa phản ánh đúng thực lực của đoàn Việt Nam

Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU