Vượt Ronaldo, Messi lần thứ tư giành Quả bóng vàng

Thể thaoThứ Ba, 08/01/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News)-Không có bất ngờ nào tại đêm Gala trao ‘Quả bóng vàng FIFA’ năm 2012 khi Lionel Messi tiếp tục được xướng tên trên bục chiến thắng.

(VTC News)-Không có bất ngờ nào tại đêm Gala trao ‘Quả bóng vàng FIFA’ năm 2012 khi Lionel Messi tiếp tục được xướng tên trên bục chiến thắng.

Năm 2012, dù Barcelona không thể vô địch Champions League và La Lig, song Messi lại là chủ nhân của danh hiệu ‘Vua phá lưới’ của hai giải đấu đó. Ngoài ra, ‘El Pulga’ còn lập được nhiều kỷ lục khác mà nổi bật trong đó là kỳ tích ghi tới 5 bàn thắng trong một trận đấu ở Champions League.

 Messi hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu 'Quả bóng vàng FIFA' năm 2012.

Ấn tượng và đỉnh cao hơn, kết thúc năm 2012, Messi đã ghi tới 91 bàn thắng, vượt xa kỷ lục ghi 85 bàn thắng trong một năm của huyền thoại Gerd Muller.

Chính những ‘thông số’ tuyệt vời đó đã giúp Messi vượt qua Ronaldo và Iniesta trong lễ bầu chọn ‘Quả bóng vàng FIFA’ năm 2012, với 41.6% số phiếu bầu, dù trong thời gian cả Ronaldo (23.6%) lẫn Iniesta (10.9%) cũng có những thành tích rất xuất sắc trong màu áo CLB cũng như ĐTQG.

“Tôi muốn nói với mọi người rằng, thật không thể tin được. ‘Quả bóng vàng’ lần thứ tư là một giải thưởng quá lớn so với những việc tôi đã làm được”, Messi nói.

Anh tiếp tục: “Tôi nhận ra rằng tôi đã được thi đấu bên cạnh một đồng đội tuyệt vời như Iniesta, người rất chăm chỉ trong cả tập luyện lẫn thi đấu. Tôi cũng muốn nói lời cảm ơn tới các đồng đội khác ở Barca.”

“Tôi gửi lời cảm ơn tới những người đã làm việc và giúp đỡ tôi trong thời gian qua, đó là gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và huấn luyện viên. Đây là món quà thật ý nghĩa với vợ và con tôi. Cảm ơn”, Messi kết lại.

Như vậy, Messi đã chính thức vượt qua huyền thoại Platini để trở thành cầu thủ đầu tiên trong thế giới bóng đá 4 lần liên tiếp giành ‘Quả bóng vàng FIFA’.

Thêm một kỷ lục khác của Messi mà có lẽ còn lâu mới có một cầu thủ khác có thể đạt tới.

T.Hương

Bình luận
vtc.vn