Vượt qua Uber, ByteDance trở thành công ty khởi nghiệp có giá trị nhất thế giới

Một khoản đầu tư mới trị giá 3 tỷ USD từ tập đoàn tài chính SoftBank đã đưa ByteDance, công ty sở hữu TikTok - nền tảng video âm nhạc hấp dẫn giới trẻ hàng đầu hiện nay - trở thành công ty khởi nghiệp có giá trị nhất thế giới.

Theo Bloomberg , ByteDance, công ty khởi nghiệp từ Trung Quốc, hiện có giá trị 75 tỷ USD và đã vượt qua Uber (trị giá 72 tỷ USD) - công ty vốn đứng ở vị trí số 1 trong thời gian dài trên bảng xếp hạng các công ty khởi nghiệp có giá trị nhất thế giới.

Vuot qua Uber, ByteDance tro thanh cong ty khoi nghiep co gia tri nhat the gioi hinh anh 1

 Trụ sở của ByteDance tại Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Uber được cho là đang xem xét việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm tới có giá trị khoảng 120 tỷ USD, nhưng hiện tại ByteDance đang đứng đầu. Và đó là một thành tích lớn cho một công ty cho đến gần đây có rất ít sự hiện diện bên ngoài Trung Quốc.

ByteDance dường như được biến đến nhiều hơn gần đây qua TikTok, một ứng dụng nền tảng video âm nhạc, mạng xã hội. TikTok đang là một hiện tượng trên mạng Internet, thu hút một số lượng đông đảo người dùng giới trẻ ở phương Tây, và khiến Facebook đứng ngồi không yên.

Bên cạnh TikTok, ByteDance cũng được biết đến khi sở hữu Toutiao - trang tổng hợp tin tức hàng đầu ở Trung Quốc. Toutiao hiện có hàng trăm triệu người dùng hoạt động hàng ngày và hàng tháng. Ứng dụng này sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tổng hợp và giới thiệu các tin bài cũng như kiếm tiền cho ByteDance thông qua quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.