Vượt Premier League, La Liga "đỉnh" nhất thế giới

(VTC News) – Theo bảng xếp hạng mới nhất của Hiệp hội thống kê và lịch sử bóng đá Thế giới (IFFHS), với 1.092 điểm, La Liga đã vượt qua Premier League (1.039 điểm ) và Serie A (1.021 điểm) để trở thành “Giải vô địch quốc gia số 1 Thế giới” năm 2010.

Trong những năm gần đây, theo đánh giá của IFFHS, Premier League là giải đấu số 1 toàn cầu. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của một số ngôi sao bóng đá đẳng cấp thế giới và những thành công nhất định của các CLB, La Liga dần thu hẹp khoảng cách về điểm số với Premier League và rồi vượt lên.

La Liga - giải VĐQG số 1 Thế giới năm 2010.

Cụ thể, cách đây 2 mùa bóng, Barcelona giành “cú ăn sáu” vĩ đại, trong khi mùa giải trước, Atletico Madrid lên ngôi vô địch Europa League và sau đó đánh bại ĐKVĐ Champions League Inter Milan để giành Siêu cúp Châu Âu... Tích tiểu thành đại, sau 6 năm chịu lép vế trước Premier League, La Liga đã chính thức vượt lên trở thành “Giải vô địch quốc gia số 1 Thế giới” năm 2010, với 1.092 điểm.

“La Liga chắc chắn là giải đấu số 1 Thế giới rồi. Hãy cứ nhìn vào đội hình tiêu biểu năm 2010 của FIFA thì rõ, khi có tới 5 thành viên mang quốc tịch Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, đây còn là giải đấu sử dụng nhiều cầu thủ bản địa”, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter nói.

Ông nói thêm: “Dĩ nhiên, ở khía cạnh thương mại, Premier League vẫn là giải đấu tốt nhất khi họ biết sử dụng chính sách cầu thủ ngoại một cách hợp lý. Nhưng khi nhìn vào đội hình tiêu biểu của năm mà không có một cầu thủ bản địa nào thì quả là điều đáng phải xem xét”.

Nhìn rộng ra, trong top 10 giải vô địch quốc gia xuất sắc nhất thế giới năm 2010 của IFFHS, châu Âu chiếm tới 8 suất. Brazil và Argentina giành hai suất còn lại, lần lượt ở vị trí số 4 và 7.

Tam Nông
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN