Vượt MU, Liverpool lập kỷ lục về doanh thu áo đấu

Thể thaoThứ Năm, 19/01/2012 04:45:00 +07:00

(VTC News) - Thành tích trong những năm qua của Liverpool rõ ràng là kém xa MU, nhưng vẫn có một thứ khác để khiến đội chủ sân Anfield thấy tự hào

(VTC News) - Thành tích trong những năm qua của Liverpool rõ ràng là kém xa MU, nhưng vẫn có một thứ khác để khiến đội chủ sân Anfield thấy tự hào.

Ngày hôm qua, ban lãnh đạo Liverpool đã công bố bản hợp đồng tài trợ áo đấu mới của đội bóng. Theo đó, Lữ đoàn đỏ đã bắt tay với nhãn hiệu Warrior Sports để cung cấp áo đấu cho đội bóng trong vòng 6 năm tới. Đổi lại, The Kop sẽ nhận được tổng cộng là 150 triệu bảng.

Liverpool đã trở thành đội bóng đạt doanh thu cao nhất từ áo đấu ở Anh 

Tính ra trung bình, đội bóng thành phố cảng sẽ đút túi khoảng 25 triệu bảng/năm. Con số ấn tượng này đã giúp họ vượt lên trên cả MU (23,5 triệu bảng/năm) để trở thành đội bóng đạt doanh thu cao nhất từ việc quảng cáo trên áo thi đấu. Nhìn rộng ra trên châu Âu, họ chỉ chịu xếp sau Barca (26,3 triệu bảng/năm).

Đây có thể coi là một thành công lớn của Liverpool bởi các nhà tài trợ luôn căn cứ khá chặt vào thành tích thi đấu trên sân cỏ của mỗi đội bóng để quyết định xem rót vốn bao nhiêu. Thành công lớn nhất của Gerrard cùng các đồng đội những năm qua là chức vô địch Champions League năm 2005, nhưng kể từ đó đến nay, họ chẳng giành thêm được một danh hiệu nào.

Bản hợp đồng mới cũng làm xoa dịu bầu không khí khá nóng đã bao trùm khắp sân Anfield kể từ khi bàn đàm phán giữa Liverpool và hãng tài trợ Adidas bị đổ vỡ. 12 triệu bảng/năm là con số không đủ để khiến bộ sậu The Kop thấy hài lòng. Thật may cho họ là trong bối cảnh kinh tế thế giới khó khăn, họ vẫn có thể kiếm được một hợp đồng tài trợ khủng như vậy.

Âu Âu

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !