Vượt 1000 km mang Trung thu đến với trẻ em vùng lũ Bình Định

(VTC News) - Nhiều thành viên trong nhóm Hành Trình Nối Vòng Tay Lớn (TP.HCM) vượt qua gần 1.000km để về vùng lũ (Bình Định) phối hợp cùng địa phương tổ chức tặng quà Trung thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Video: Vượt gần 1.000km mang Trung thu về cho trẻ em vùng lũ ở Bình Định

Tết Trung thu là lễ hội đặc biệt dành riêng cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước. Tuy nhiên, không phải trẻ em nào cũng được hưởng mùa Trung thu trọn vẹn. Còn rất nhiều trẻ em mà Tết Trung thu với chúng chỉ là niềm mơ ước.

Vuot 1000 km mang Trung thu den voi tre em vung lu Binh Dinh hinh anh 1

Nhóm Hành Trình Nối Vòng Tay Lớn  phát quà cho trẻ em tại tỉnh Bình Định.

Với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi có những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại vùng lũ rốn ở tỉnh Bình Định một mùa Trung thu trọn vẹn và đầy ý nghĩa, nhóm Hành Trình Nối Vòng Tay Lớn (HTNVTL) đã phối hợp với nhóm Phượt Phú Yên và Trung tâm Hoạt Động Thanh Thiếu Nhi tỉnh Bình Định tổ chức ngày hội trăng rằm tại xã Ân Hảo Tây và Ân Hảo Đông (huyện Hoài Ân) và xã An Toàn (huyện An Lão).

Vượt gần 1.000km để về với quê hướng đất võ Bình Định, nhóm Hành Trình Nối Vòng Tay Lớn đã chuẩn bị 923 phần quà Trung Thu và 200 phần quà hiếu học dành tặng cho các em thiếu nhi với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng.

Vuot 1000 km mang Trung thu den voi tre em vung lu Binh Dinh hinh anh 2

Hoạt động vui chơi cùng các học sinh tại huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định. 

Vuot 1000 km mang Trung thu den voi tre em vung lu Binh Dinh hinh anh 3

Các phần quà đặc biệt dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

Chia sẻ với phóng viên VTC News, chị Ca Thị Kim Chi cho biết, nguồn kinh phí tổ chức sự kiện do các Mạnh thường quân đóng góp.

"Trải qua chặng đường gần 1.000km, cả đoàn thật sự thấm mệt. Tuy nhiên, khi vừa đến nơi, nhìn thấy các em, cảm giác mệt mỏi dường như tan biến trước những nụ cười ánh mắt ngây thơ hồn nhiên của lũ trẻ nơi đây", chị Chi chia sẻ.

Vuot 1000 km mang Trung thu den voi tre em vung lu Binh Dinh hinh anh 4

Lồng đèn để tặng các em tại buổi phát quà. 

Vuot 1000 km mang Trung thu den voi tre em vung lu Binh Dinh hinh anh 5

Cả đoàn chụp hình lưu niệm tại BÌnh Định. 

Ngoài những phần quà ý nghĩa, các em còn có dịp vui chơi với những trò chơi dân gian sôi động, cùng thưởng thức những món ăn hấp dẫn, nghe kể sự tích chú Cuội chị Hằng, cùng nhau phá cỗ và cùng nhau rước đèn Trung Thu.

>>> Đọc thêm: NSND Minh Châu đón trung thu cùng các thiên thần nhí

Thanh Hải
Bình luận