Vượt Bill Gates, Elon Musk thành người giàu thứ hai thế giới
  • Zalo

Vượt Bill Gates, Elon Musk thành người giàu thứ hai thế giới

Doanh nhân Thứ Ba, 24/11/2020 10:14:32 +07:00
(VTC News) -

Theo Bloomberg Billionaires Index, hôm 23/11, giá trị tài sản ròng của CEO Tesla Elon Musk đã tăng thêm 7,2 tỷ USD khi cổ phiếu Tesla tăng 6,6%.

Tỷ phú 49 tuổi hiện sở hữu 127,9 tỷ USD, cao hơn một chút so với 127,7 tỷ USD của người đồng sáng lập Microsoft là Bill Gates.

Nhờ cổ phiếu Tesla tăng vọt, năm nay tài sản của Elon Musk có thêm 100,3 tỷ USD. Đây là mức tăng mạnh nhất trong Bloomberg Billionaires Index. Hồi tháng 1/2020, Elon Musk mới chỉ xếp thứ 35 thế giới.

Vượt Bill Gates, Elon Musk thành người giàu thứ hai thế giới - 1

Elon Musk thành người giàu thứ 2 thế giới. (Ảnh: Nytimes)

3/4 tài sản của Musk đến từ cổ phiếu Tesla – hãng xe điện hiện có vốn hóa gần 500 tỷ USD.  Cổ phần của ông trong Tesla có giá gấp 4 lần cổ phần trong công ty hàng không vũ trụ SpaceX cũng do ông sáng lập.

Đây là lần thứ hai trong lịch sử 8 năm của Bloomberg Billionaires Index, Bill Gates mất vị trí thứ hai. Tỷ phú Bill Gates cũng là người giàu nhất thế giới nhiều năm liền, trước khi bị Jeff Bezos vượt qua năm 2017.

Tài sản của Gates có thể còn cao hơn nhiều nếu như ông không đóng góp hàng chục tỷ USD làm từ thiện. Tính từ năm 2006, Gates đã cho đi hơn 27 tỷ USD thông qua quỹ từ thiện mang tên hai vợ chồng.

Năm nay cũng là năm ăn nên làm ra của các tỷ phú hàng đầu thế giới. Bất chấp đại dịch và làn sóng sa thải ảnh hưởng đến tầng lớp lao động trên toàn thế giới, các tỷ phú được Bloomberg theo dõi vẫn ghi nhận mức tăng tài sản 23% - tương đương 1.300 tỷ USD kể từ đầu năm.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Vượt Bill Gates, Elon Musk thành người giàu thứ hai thế giới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp