Vượt Apple, Microsoft trở thành công ty có giá trị nhất ở Mỹ

Lần đầu tiên vượt qua Apple kể từ năm 2010, Microsoft trở thành công ty có giá trị nhất ở Mỹ với 753,3 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường.

Apple - công ty đầu tiên có giá trị 1.000 tỷ USD vào tháng 8, trong vài tuần qua đã trải qua đợt lao dốc cổ phiếu thảm hại. Và trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu 23/11, cổ phiếu của Táo khuyết tiếp tục giảm, khiến giá trị vốn hóa rớt xuống còn 746,8 tỷ USD.

Vuot Apple, Microsoft tro thanh cong ty co gia tri nhat o My hinh anh 1

Microsoft vượt qua Apple trở thành công ty có giá trị nhất ở Mỹ. (Ảnh: Getty) 

Doanh số bán iPhone thấp hơn dự kiến trong bối cảnh các nhà cung cấp linh kiện, gia công lắp ráp cắt giảm chi phí và lực lượng lao động là một trong những nguyên nhân chính khiến giá cổ phiếu Apple rớt giá mạnh.

Amazon, công ty thứ hai cán mốc giá trị vốn hóa 1.000 tỷ USD, cũng chịu cảnh tương tự Apple khi giá trị công ty rớt xuống còn 736,6 tỷ USD và đứng thứ ba sau Apple.

Alphabet (công ty mẹ của Google) có giá trị 725,5 tỷ USD đứng ở vị trí thứ tư.

Việc Microsoft vượt Apple để trở thành công ty có giá trị nhất ở Mỹ cho thấy sự trở lại "đường đua" một cách ấn tượng của "gã khổng lồ" phần mềm.

Điều này phản ánh các nhà đầu tư hiện đang đặt cược lớn vào các công ty có dịch vụ và dịch vụ phần mềm mạnh mẽ trên nền tảng đám mây với nhu cầu ngày càng tăng từ các doanh nghiệp lớn và nhỏ trên toàn thế giới.

Trong khi đó, ngoại trừ Apple vướng vào cuộc khủng hoảng doanh số iPhone, thì các hãng dịch vụ Internet như Amazon, Facebook và Google phải đối mặt với những vụ bê bối rò rỉ dữ liệu người dùng.

Nhờ sự tăng trưởng của mảng Azure Cloud, gaming và Surface laptop, Microsoft đã đạt doanh thu 29,1 tỷ USD và thu nhập ròng 8,8 tỷ USD cho quý đầu tiên năm tài chính 2019 của mình.

Doanh thu tăng 19% trong khi thu nhập ròng tăng 34%. Thu nhập kinh doanh là 10 tỷ USD và tăng 29%.

Giám đốc điều hành Satya Nadella nói trong một tuyên bố: "Chúng tôi đang có một khởi đầu tuyệt vời trong năm tài khóa 2019, và đó là kết quả của sự đổi mới và khách hàng tin tưởng đang đặt chúng tôi vào việc chuyển đổi kỹ thuật số của họ."

>>> Đọc thêm: Tại sao thế lực như Microsoft vẫn sống dựa iPhone và Android?

Facebook bị tố thuê công ty hạ uy tín Apple, Google

Facebook bị tố thuê công ty hạ uy tín Apple, Google

Mạng xã hội lớn nhất được cho là thuê một công ty truyền thông viết và lan truyền các nội dung chỉ trích hai hãng công nghệ trên.
5 đại gia công nghệ mất 1.000 tỷ USD vốn hóa

5 đại gia công nghệ mất 1.000 tỷ USD vốn hóa

Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Alphabet - công ty mẹ của Google, đều giảm trên 20% kể từ mức đỉnh gần nhất.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU