Vương Triều Chiến tiến hành điều tra game thủ "đại gia"

Thế giới gameThứ Ba, 12/07/2011 02:20:00 +07:00

(VTC News) - Hai tuần trước, người chơi Vương Triều Chiến tại server Tào Tháo hẳn ai cũng biết đến cái tên Chếtnè nổi lên như một đại gia “ném tiền qua cửa sổ”.

(VTC News) - Hai tuần trước, người chơi Vương Triều Chiến tại server Tào Tháo hẳn ai cũng biết đến cái tên Chếtnè nổi lên như một đại gia “ném tiền qua cửa sổ”. Và hôm nay, tên anh lại một lần nữa được nhắc đến chỉ khác là, lần này tên anh được nhắc tới trong thông báo “Khóa Tài Khoản”.

Nguyên nhân của sự việc này phải kể đến những biểu hiện đáng ngờ của Chếtnè trong 2 ngày qua. Ngày 06/07/2011 Chếtnè dẫn 13 đạo quân với 4000 Hổ Báo Kỵ, 8000 xe công thành, 2 vạn kỵ binh cấp 3 đánh thành Cự Lộc. Trong trận chiến này toàn bộ hơn 3 vạn quân của Chếtnè đã “một đi không trở lại”.
 
Thông báo khóa nick của game thủ "đại gia" 

Nếu chỉ có thế thì cũng không đáng để nói đến, điều đáng ngờ ở đây là ngay ngày hôm sau tức ngày 07/07/2011, Chếtnè lại dẫn 13 tướng full quân tham chiến với Mã Đằng. Làm một phép tính nhỏ, giả sử Chếtnè có 100 Trại Kị Binh chiêu mộ liên tục thì cũng phải tốn gần 1 tuần mới có thể tạo ra 3 vạn Kỵ Binh. Để tạo ra được ngần ấy quân trong vòng 1 ngày chỉ có cách dùng G-Cash, con số ước chừng không dưới 5000 Gold tương đương với 1.500.000 VND.

Không tin Chếtnè có thể chịu chơi đến mức bỏ ra 1.500.000 VND cho 1 trận đánh, nhiều người chơi đã yêu cầu Mod công khai lịch sử nạp thẻ của người chơi Chếtnè. Thậm chí còn có ý kiến cho rằng người chơi Chếtnè chính là nhân viên của One World và đã có hành động can thiệp vào game.

Máy chủ Điêu Thuyền sẽ là nơi làm lại cuộc đời cho các đại gia lầm lỡ 

Tuy nhiên một số khác lại bác bỏ giả thuyết trên, game thủ doubleclip168 giải thích : “Nếu tôi là Mod và có thể can thiệp vào game, tôi sẽ chỉnh sửa 1 đống G-Cash rồi phát triển chứ tội gì phải chỉnh chỉ số tùm lum cho lỗi hết hệ thống ? “. Đồng tình với quan điểm đó, FindMyself89 một game thủ kỳ cựu trên diễn đàn gamevn đồng thời cũng là Mod của Vương Triều Chiến tâm sự : “Mình là Mod, nhưng muốn có cái Gift Code cũng phải tự tham gia Event, Mod không có nhiều quyền lực như bạn tưởng đâu”.

Mối nghi ngờ các game thủ cuối cùng cũng đã có đáp án. Một ngày sau thông báo “Tạm Khóa Tài Khoản nhân vật Chếtnè”, NPH One World đã công bố kết quả điều tra trên trang chủ. Theo đó, người chơi Chếtnè đã lợi dụng lỗi “Tăng Tốc Độ Chiêu Mộ” trong game để tạo quân liên tục trong 3 ngày kể từ ngày 05/07 cho tới khi bị khóa tài khoản. Cũng theo thông tin từ phía NPH One World, ngay sau khi phát hiện lỗi trên họ đã phối hợp với Koramgame sửa xong lỗi này ngay trong sáng nay. Giống với dự đoán của hầu hết người chơi Vương Triều Chiến, hình phạt dành cho người chơi Chết nè chính là “Khóa Tài Khoản Vĩnh Viễn”.

Ngày 08/07/2011 server thứ 3 - Điêu Thuyền của Vương Triều Chiến chính thức ra mắt. Đây chính là cơ hội để đại gia này có thể “làm lại cuộc đời”. Hi vọng chúng ta có thể 1 lần nữa gặp lại Chếtnè trên chiến trường server Điêu Thuyền trong thời gian tới.

Hà My


Bình luận
vtc.vn