• Zalo

Vướng nghi vấn đạo nhái nhạc Jay Chou, phía Thanh Duy nói gì?

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 22/04/2018 07:05:00 +07:00

Tác giả thẳng thắn lên tiếng về nghi vấn ca khúc "Người lạ thân quen" của Thanh Duy dính nghi vấn đạo nhái "Thước phim dài nhất" của nam ca sĩ đình đám Trung Quốc Jay Chou

Video: So sánh ca khúc "Người lạ thân quen" và "Thước phim cuối cùng"

 

Ngày 16/4, Thanh Duy chính thức cho ra mắt MV mới với tựa đề Người lạ thân quen. Ca khúc là bản ballad nhẹ nhàng, ca từ da diết của Văn Thiên Hạnh và Trần Thăng Long sáng tác giúp Thanh Duy khoe được chất giọng cao vút vốn có với nội dung xoay quanh chuyện tình không trọn vẹn của một cặp đôi, đến khi gặp lại chỉ còn là "người lạ thân quen".

Tuy nhiên, ngay sau đó, cư dân mạng nhanh chóng nhận ra ca khúc của Thanh Duy sở hữu nhiều điểm tương đồng với bài hát Thước phim dài nhất của nam ca sĩ đình đám Trung Quốc Jay Chou. Cụ thể, câu mở đầu đoạn điệp khúc Người lạ thân quen giống với đoạn đầu của điệp khúc bài Thước phim dài nhất.

Liên hệ với tác giả Trần Thăng Long, anh cho biết: "Thực ra khi hoàn thành xong bài hát này, ê kíp của tôi cũng có nhận được phản hồi có nét giống ca khúc của Jay Chou.

Tôi được nhạc sĩ Văn Thiên Hạnh gửi phần giai điệu ca khúc Người lạ thân quen vào năm 2016 và bản thân có thể tự tin khẳng định hai ca khúc chỉ giống 6 nốt đầu trong phần điệp khúc, còn lại cấu trúc và vòng hoà thanh khác nhau hoàn toàn. Theo tôi hiểu về luật, giống nhau 12 nốt mới bị coi là đạo nhái".

Vướng nghi vấn đạo nhái nhạc Jay Chou, phía Thanh Duy phản hồi: Hai ca khúc chỉ giống 6 nốt đầu của phần điệp khúc - Ảnh 4.

Thanh Duy.

Nguốn: Trí thức trẻ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vướng nghi vấn đạo nhái nhạc Jay Chou, phía Thanh Duy nói gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin