Vườn thú ‘phát hoảng’ vì sư tử cái biến thành sư tử đực

(VTC News) - Các bác sỹ thú y tại một vườn thú Mỹ cực kỳ bối rối khi một con sư tử cái bỗng nhiên trổ bờm giống như sư tử đực.

Bridget, con sư tử cái châu Phi 18 tuổi tại vườn thú Oklahoma, Mỹ bắt đầu phát triển những dấu hiệu chỉ có ở con đực từ tháng 3/2017.

Vuon thu ‘phat hoang’ vi su tu cai bien thanh su tu duc hinh anh 1

 Sự biến đổi kỳ lạ của sư tử cái Bridget vẫn chưa được làm rõ.

Nguyên nhân của sự phát triển kỳ lạ này vẫn chưa được giải đáp, dù nhân viên vườn thú cho biết họ đã phân tích mẫu máu của Bridget để giải mã bí ẩn.

“Sau một thời gian, mọi người đều thấy rõ Bridget bắt đầu trở nên khác đi” – Gretchen Cole, một chuyên viên thú y tại vườn thú cho biết. Nhưng sự thay đổi này có thể không ảnh hưởng đến sức khỏe hay chất lượng đời sống của con vật.

Thông thường, những con sư tử đực sẽ phát triển các đặc tính giới ở một độ tuổi nhất định, do mức độ sản sinh testosterone tăng cao. Tuy nhiên, Bridget không phải trường hợp sư tử cái đầu tiên phát triển những đặc tính của con đực.

Năm 2011, sư tử cái Emma 13 tuổi ở vườn thú quốc gia Nam Phi cũng bắt đầu phát triển những đặc tính của giới kia. Các nhà động vật học sau đó khám phá ra sự phát triển kỳ lạ này liên quan đến một vấn đề ở buồng trứng của Emma, khiến lượng testosterone sản sinh ra vượt quá mức bình thường.

Năm 2014, một nhóm 5 con sư tử cái tại Botswana cũng trải qua tình huống tương tự và thậm chí còn gầm gừ như những con đực.

Các nhà khoa học tin rằng do những con sư tử này đến từ cùng một đàn, nên dấu hiệu có thể đã được di truyền lại để kẻ thù “hiểu nhầm” rằng trong đàn có nhiều con đực bảo vệ, khiến đàn được an toàn hơn.

Video: Sư tử tự cắn đứt đuôi để thoát khỏi hố băng trong vườn thú Trung Quốc

>>> Đọc thêm: Ảnh: Trăn bị cá sấu nuốt đầu vẫn quấn chặt kẻ thù

 (Nguồn: Independent)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.