• Zalo

Vượn cáo tìm cách cướp camera từ tay nhiếp ảnh gia

Khoa học - Công nghệ Thứ Tư, 27/11/2019 07:19:00 +07:00

Một nhiếp ảnh gia nhanh tay ghi lại khoảnh khắc vượn cáo trộm camera bất thành từ ngọn cây cao.

Nhiếp ảnh gia Lucas Bracali cho biết ông thực sự bất ngờ khi chứng kiến vượn cáo, loài vật bản xứ ở Madagascar, lao vọt xuống ở trên cây để chộp lấy camera. "Tôi đang chụp ảnh con vượn cáo thì nó tìm cách cướp camera của tôi. Nó treo ngược mình trên cây và vươn tay về phía máy ảnh. Tôi không thể tin nổi những gì xảy ra!", Lucas chia sẻ.

vuoncao

 Vượn cáo bị ống kính camera thu hút. (Ảnh: Fox News)

Bức ảnh chụp trong vườn quốc gia Andasibe cho thấy con vượn cáo trừng mắt nhìn chằm chằm về phía ống kính camera. Hành động của nó có thể xuất phát từ sự tò mò trước vật thể lạ. Theo Trung tâm vượn cáo Duke ở North Carolina, Mỹ, vượn cáo thuộc nhóm động vật có vú nguy cấp nhất thế giới.

Vượn cáo là động vật linh trưởng đặc hữu ở Madagascar với 100 loài còn tồn tại. Thức ăn chủ yếu của vượn cáo là hoa quả và lá cây. Ngoài ra, chúng còn ăn hoa, côn trùng, thảo mộc, gỗ mục, vỏ cây và cả nhựa cây. Vượn cáo dành phần lớn thời gian sống trên cây cao. Khi bị đe dọa, chúng sử dụng móng vuốt để tấn công. Loài vật này có thể sống tới 18 năm trong tự nhiên. Hiện nay, 95% loài vượn cáo đang trên bờ vực tuyệt chủng do nạn săn bắt.

VnExpress/Fox News
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin