'Vùng tối' Mặt Trăng có gì đặc biệt?

Khoa học - Công nghệThứ Ba, 15/01/2019 09:09:00 +07:00

Cơ quan không gian Trung Quốc mới đây công bố những bức ảnh ghi lại toàn cảnh bề mặt gồ ghề, lổn nhổn đất đá trên vùng tối của Mặt Trăng.

Những hình ảnh đắt giá được ghi lại bằng camera gắn trên thiết bị đổ bộ của tàu thăm dò không gian Hằng Nga 4, trước khi chuyển về Cơ quan vũ trụ quốc gia Trung Quốc (CNSA) thông qua vệ tinh Cầu Ô Thước. 

Video: Hình ảnh toàn cảnh về bề mặt vùng tối Mặt trăng

Góc quay mới cho thấy một vùng xám đất vô tận trải đầy đất đá trên khu vực chưa từng được con người khám phá. Nhiều bức ảnh khác cho thấy xe tự hành Thỏ Ngọc 2 đang di chuyển vào khoảng trống vô tận này. 

"Các nhà nghiên cứu đã hoàn thành phân tích sơ bộ về địa hình bề mặt Mặt Trăng xung quanh khu vực hạ cánh nhờ các bức ảnh được Hằng Nga 4 gửi về", CNSA cho biết.

Hằng Nga hạ cánh xuống miệng núi lửa Von Karman nằm ở cực Nam của Mặt Trăng vào sáng 3/1. Những bức ảnh đầu tiên chụp lại vùng tối của Mặt trăng được gửi về Trái Đất tối cùng ngày. 

Không lâu sau đó, xe tự hành Thỏ Ngọc 2 thành công tách khỏi Hằng Nga 4 để di chuyển trên bề mặt của Mặt Trăng nhằm phục vụ cho mục đích khai thác các mẫu đất tại đây. 

Song Hy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn