• Zalo

Vùng quê Khánh Hòa trắng khăn tang sau bão số 12

Thời sự Thứ Ba, 07/11/2017 08:10:00 +07:00

Những chiếc xe chở quan tài vội vã về các xóm nhỏ vùng tâm bão Ninh Hòa, những chiếc khăn tang quấn vội trong tiếng nấc nghẹn của rất nhiều người vĩnh biệt người thân.

Chiều 6/11, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa báo cáo con số thiệt hại do bão số 12 ở tỉnh này là 27 người chết. Tuy nhiên, con số này đã cũ vì đến tối cùng ngày các địa phương báo về đã tìm thấy thêm 12 thi thể nữa, nâng số người thiệt mạng lên con số 39.

Tại khu vực biển đầm Nha Phu, đoạn thuộc xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), một số người dân đi biển đã phát hiện 2 thi thể nam trôi dạt trên biển.

Hai người này đều làm công cho một bè cá trên đầm Nha Phu. Ngay sau đó tại thôn Phú Hữu, xã Ninh Ích, người dân lại vớt thêm một thi thể khác cách không xa 1 ngôi nhà bị sập hoàn toàn. Như vậy là thị xã nhỏ bé hiền hòa này đã có đến 17 người thiệt mạng do bão.

Vùng bão trắng khăn tang - Ảnh 1.

 Người thân ông Võ Văn Liêm (thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh) khóc ngất khi đưa xác ông về (Ảnh: Kỳ Nam)

Chúng tôi đến huyện Vạn Ninh, nhận tin báo từ Văn phòng UBND huyện: vừa tìm thấy thêm 2 thi thể của người dân, nâng số người chết lên 8 người. Hai giờ sau, người dân lại đưa vào bờ 1 một thi thể khác. Và 1 giờ sau, người dân lại đưa thêm 1 nạn nhân vào bờ.

Tại cảng cá Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, hàng chục phụ nữ đứng ngồi không yên, chồng con họ vẫn chưa thấy thông tin gì. Tàu về, cảng cá chật kín người.

Một phụ nữ luống tuổi vừa nhìn thấy xác nạn nhân, gào lên thảm thiết: "Trời ơi! Ông Liêm ơi". Người phụ nữ quỵ ngã, nước mắt giàn giụa. Một thanh niên lạc giọng: "Vết sẹo này đúng là của ba rồi". Cả cảng cá như lặng đi.

Nguyễn Thị Thanh Hiền mắt đỏ hoe, giọng thều thào: "Dẫu sao cũng tìm được, còn như tôi 3 ngày rồi mà chẳng thấy ông đâu. Ông ơi ông, ở đâu về đi ông!". Đứng bên cạnh, bà Nguyễn Thị Dư cũng nghẹn giọng: "Thằng Đi (anh Mai Văn Đi, con bà Dư - PV) đi trên bè cũng không kịp vào. Bà con tìm mấy ngày nay rồi".

Rời cảng cá để vào xóm làng ở xã Ninh Ích. Không khí tang thương bao trùm. Những chiếc xe chở quan tài vội vã đưa về, theo sau là những tiếng khóc rưng rức, bóng trắng của những chiếc khăn tang liêu xiêu trên những con đường cây đổ, những ngôi nhà sụp đổ hoang tàn. Ở đây, không một người nào không bị mất người thân trong bão.

Chị Nguyễn Thị Bích ở thôn Tân Đảo, xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa kể trong nước mắt: "Bão đến đàn ông trong gia đình lo chằng níu nhà cửa. Bà cố nội với 3 đứa cháu chạy ra trước phòng khách. Nào ngờ mái tôn nhà bên cạnh bay qua đập vào làm cả mảng tường đổ sập xuống nơi bà cháu đứng. Trời ơi, con gái tôi mới học lớp 3 thôi".

Tiếng khóc than của người phụ nữ trẻ như xé lòng người. 

Video: Những con số giật mình về sức tàn phá khủng khiếp của bão số 12

Bạn có cảm nghĩ gì về "Vùng quê Khánh Hòa trắng khăn tang sau bão số 12" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin