Vùng núi phía Bắc mưa to, nguy cơ lũ quét sạt lở

(VTC News) - Dự báo thời tiết hôm nay: Chiều tối và đêm nay các tỉnh miền núi phía Bắc mưa dông trên diện rộng, trong cơn dông đề phòng tố lốc, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở.

Thời tiết hôm nay 7/8, theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn trung ương, một rãnh áp thấp hình thành trên khu vực phía Nam lục địa Trung Quốc, dọc theo vĩ tuyến 24-25 độ vĩ Bắc và đang có xu hướng dịch chuyển xuống phía Nam.

Dự báo chiều tối và đêm nay (7/8), rãnh áp thấp này có khả năng ảnh hưởng gây mưa dông diện rộng cho các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc kèm gió giật mạnh, lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở các tỉnh nói trên. 

Vung nui phia Bac mua to, nguy co lu quet sat lo hinh anh 1

 Mưa lũ kinh hoàng ở Lào Cai. Ảnh: Báo Lào Cai.

Trên biển, do hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan đã có mưa rào và dông. Khu vực Nam Biển Đông và vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.

Dự báo trong ngày và đêm nay, các vùng biển trên tiếp tục xảy ra mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao từ 2.0-3.0 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp độ 1.

Dự báo thời tiết một số thành phố lớn ngày 7/8:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, có lúc có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Thành phố Hải Phòng: Ngày nắng, có lúc có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.

Thành phố Vinh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.

Video: Lũ cuồn cuộn đổ về Lào Cai

Thuỵ Miên
Bình luận