Vùng núi Bắc Bộ rét dưới 6 độ C, khả năng xảy ra băng giá, sương muối

Tin nhanh 24hThứ Ba, 08/12/2020 07:17:49 +07:00
(VTC News) -

Các tỉnh Bắc Bộ hôm nay tiếp tục rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 6 độ C, vùng núi cao khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (8/12), không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía Nam. Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 4-7 độ Vĩ Bắc.

Dự báo ngày và đêm nay, vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; sóng biển cao 1,5-2,5m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Không khí lạnh kết hợp với rãnh áp thấp gây mưa rào và dông ở vùng biển từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận, Cà Mau đến Kiên Giang, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa). Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Các tỉnh Bắc Bộ hôm nay tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao khả năng xảy ra băng giá và sương muối với nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 6 độ C.

Vùng núi Bắc Bộ rét dưới 6 độ C, khả năng xảy ra băng giá, sương muối - 1

Vùng núi Bắc Bộ rét dưới 6 độ C, khả năng xảy ra băng gia, sương muối. (Ảnh minh hoạ)

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 8/12:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ có nơi dưới 10 độ C, cao nhất 20-23 độ, có nơi trên 24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ, có nơi trên 23 độ C.

Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ 13-24 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng và đêm Trời rét. Nhiệt độ 14-23 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 3. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ 19-29 độ C.

Tây Nguyên có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ 16-28 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ 22-32 độ C.

Trương Huyền

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn