• Zalo

Vùng áp thấp trên Biển Đông đang mạnh lên, mưa lớn bao trùm Trung Bộ

Thời sự Thứ Hai, 04/11/2019 07:22:00 +07:00

Vùng áp thấp trên Biển Đông khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa lớn cho các tỉnh Trung Bộ, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng nhiều nơi.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hồi 1h ngày 4/11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 12,0-13,0 độ Vĩ Bắc; 113,7-114,7 độ Kinh Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp ít dịch chuyển và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Hiện nay, dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông gây mưa cho các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, có nơi mưa to như Sơn Hòa (Phú Yên) 31mm, Tuy Hòa (Phú Yên) 66mm.

Dự báo ngày và đêm nay, ở các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 70-120mm/24h, có nơi trên 150mm/24h); các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam và Ninh Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h).

mua-lu

Mưa lớn bao trùm các tỉnh miền Trung, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng ở nhiều địa phương.

Cảnh báo ngày và đêm nay, trên các sông từ Quảng Nam đến Ninh Thuận có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến bắc Phú Yên và Khánh Hòa có khả năng ở mức BĐ2-BĐ3, có nơi trên BĐ3; các sông ở Quảng Nam, nam Phú Yên và Ninh Thuận có khả năng ở mức BĐ1 và trên BĐ1.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt tại các vùng trũng thấp, vùng ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Ninh Thuận.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 4/11:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 28 độ C.

Hà Nội có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ từ 17 - 28 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác.  Phía Bắc đêm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh .Nhiệt độ từ 20 - 29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; riêng Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa có mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22-29 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 19-28 độ C.

Nam Bộ Có mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 - 32 độ C. 

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin