Vùi lấp dưới đống đổ nát 5 ngày, cậu bé Nepal sống sót kỳ diệu

(VTC News) - Một nạn nhân 15 tuổi đã sống sót kỳ diệu sau 5 ngày bị vùi lấp dưới đống đổ nát ở thủ đô Kathmandu, Nepal.

AP đưa tin, cậu thiếu niên Pema Lama (15 tuổi) được đội cứu hộ đưa ra khỏi đống đổ nát của một tòa nhà nằm ở thủ đô Kathmandu vào sáng nay. Vị trí nạn nhân bị vùi lấp được xác định cạnh khách sạn Hilton, cao 7 tầng.

Theo đó, lực lượng cứu hộ của Nepal với sự trợ giúp từ một đội ứng phó thảm họa của Mỹ đã làm việc tích cực trong nhiều giờ mới có thể đưa Pema Lama ra khỏi đống đổ nát, khi rất nhiều gạch đá đè lên người cậu thiếu niên này.
              Pema Lama được đưa ra khỏi đống đổ nát sau 5 ngày 

Pema Lama được đưa ra khỏi đống đổ nát sau 5 ngày 

Nhiều người tập trung theo dõi lực lượng cứu hộ giải cứu nạn nhân. Khi Lama được đưa ra khỏi đống đổ nát và cố định trên chiếc cáng, họ đã reo hò vui mừng vì thiếu niên này còn sống sót sau 5 ngày bị vùi dưới gạch đá bởi thảm họa động đất ngày 25/6.

Khi được đưa ra ngoài, Lama lả đi nhưng sau đó cậu bé bắt đầu nhấp nháy và từ từ mở mắt khi được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng đưa Lama tới bệnh viện dã chiến để cấp cứu.

Việc giải cứu thành công thiếu niên Pema Lama là tin tức tốt lành mang lại niềm vui cho người dân tại thủ đô Kathmandu khi mà trận động đất kinh hoàng đã cướp đi sinh mạng hơn 5.500 người.

Trước đó, quân đội nước này cũng đã cứu sống một bé trai 4 tháng tuổi bị vùi dưới lớp bụi đất trong ít nhất trong 22 giờ.
Video: Nepal tan hoang sau thảm họa động đất
quocte/2015/04/27/Video-Nepal-hoang-tn-sau-ng-t-1430149428.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Minh Chiến (Theo AP)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN