Vui buồn thi ứng xử bán kết Hoa hậu TG Người Việt

(VTC News) –  26 người đẹp khu vực phía Bắc cuộc thi Hoa hậu TG Người Việt 2010 vừa hoàn thành vòng thi bán kết vào hôm nay 22/7 tại Hà Nội và 11 thí sinh được chọn vào chung kết. Chuyên nghiệp hơn trong trình diễn, trang điểm song ở phần thi ứng xử một số thí sinh có ngoại hình rất tốt lại tỏ ra lúng túng, quẩn quanh...

  » Hoa hậu TG Người Việt: Sắc đẹp phía Bắc nõn nà bikini
» 8 ứng viên Hoa hậu TGNV giống

» Hoa hậu TG Người Việt: Sắc đẹp phía Bắc nõn nà bikini » 8 ứng viên Hoa hậu TGNV giống "sao" đến ngỡ ngàng » Siêu mẫu Phương Mai lọt bán kết Hoa hậu TGNV 2010 » Hoa hậu TG người Việt bất ngờ với "miền gái đẹp" » Thêm 24 người đẹp vào bán kết Hoa hậu TG người Việt » Ngắm 2 gương mặt đầu tiên vào bán kết Hoa hậu TGNV

Bất ngờ thay đổi

Người nào có cơ hội đi theo hành trình của các người đẹp tại cuộc thi HH TG người Việt 2010 sẽ thực sự ngạc nhiên với sự lột xác của các thí sinh trong buổi biểu diễn của vòng bán kết. Vẫn là 26 nhan sắc đã vượt qua vòng sơ khảo của khu vực, tuy nhiên, họ đã tự tin hơn nhiều, trình diễn đẹp và trả lời ứng xử cũng khá lưu loát. Đặc biệt, phần trang điểm cho các thí sinh cũng được chu toàn hơn khiến các thí sinh xuất hiện lộng lẫy bất ngờ.

Có được điều này, các thí sinh đều phải trải qua một khóa huấn luyện ngắn với các chuyên gia về kỹ năng trình diễn, thể hiện mình trước ống kính, ứng xử với BGK và báo chí. Là một trong những chuyên gia luyện tập cho thí sinh, siêu mẫu Bảo Ngọc đã chia sẻ: “Ban đầu, chúng tôi hơi lo ngại khi kỹ năng trình diễn của các em rất chênh lệch, có em đang là người mẫu chuyên nghiệp nhưng có em mới lần đầu biểu diễn trước đông người. Tuy nhiên, phải ghi nhận là các thí sinh đều rất cố gắng, có tinh thần học hỏi cao và rất nghiêm túc tập luyện. Thực sự, nhìn các em bước đi trên sân khấu hôm nay, tôi cảm thấy hết sức hài lòng”.
 Thí sinh tại hậu trường chuẩn bị cho các phần trình diễn. 

Thí sinh tại hậu trường chuẩn bị cho các phần trình diễn. 


Phần thi bán kết trải qua đầy đủ các vòng như trình diễn áo dài, áo tắm, dạ hội đến ứng xử. Thành phần BGK đã phải rất tập trung và làm việc căng thẳng mới có thể lựa chọn ra 11 gương mặt sáng giá để đi tiếp vào vòng trong. Kết quả này làm hài lòng khán giả theo dõi vòng bán kết này. Stylist - nhà thiết kế Trương Quang Diệu cho biết: “Kết quả này khiến người ta có thể yên tâm về chất lượng các thí sinh vào chung kết. Nói chung, BGK đã có một lựa chọn đúng đắn”. NSND Hoàng Dũng – thành viên BGK thì cho hay: “Tôi không cảm thấy tiếc điều gì với kết quả ngày hôm nay. Các thí sinh xuất sắc nhất đã xứng đáng đi tiếp”.

Vui buồn thi ứng xử

Trong khi phần trình diễn trang phục khiến khán giả như bị hớp hồn bởi nhan sắc các người đẹp thì phần thi được mong chờ và hồi hộp nhất có lẽ là phần thi ứng xử. Ở phần thi này, các người đẹp thể hiện được bản lĩnh cũng như khả năng ứng biến, kiến thức xã hội của mình. Nếu như hầu hết các thí sinh trả lời trôi chảy các câu hỏi thì một vài người đẹp lại tỏ ra lúng túng, quẩn quanh.

Đáng tiếc nhất là trường hợp thí sinh Ngô Bích Ngọc. Gương mặt khả ái của Hà Nội với phong cách biểu diễn tự tin, chiều cao và thân hình chuẩn này đã không thể đi tiếp vào vòng trong. Lý do được nhiều người đặt ra nhất là thí sinh này có phần thi ứng xử kém nhất. BGK đã phải đặt câu hỏi hai lần và có những gợi ý nhưng phần trả lời của cô vẫn chưa làm đẹp lòng những người có mặt. Ngô Bích Ngọc đã xin dừng lại việc trả lời ứng xử để "cố gắng ở cuộc thi sau". Không phải vấn đề về tri thức mà người ta có thể thấy rõ được yếu tố tâm lý tác động đến thí sinh này như thế nào. Thí sinh đã rất run.
 Thí sinh Ngô Bích Ngọc dừng bước là một điều đáng tiếc cho cô. 

Thí sinh Ngô Bích Ngọc dừng bước là một điều đáng tiếc cho cô. 


Phần thi ứng xử có thể làm người ta hài lòng nhất thuộc về cô siêu mẫu Phương Mai. Khi được hỏi về ranh giới mong manh giữa cái xấu và cái đẹp, là một người đẹp, em nghĩ gì về điều này, top 10 siêu mẫu châu Á đã nhanh chóng trả lời lưu loát rằng: “Em nghĩ cái xấu chính là sự “xoay ngược” của cái đẹp. Nếu chúng ta nhìn cái xấu bằng con mắt tích cực, không quan niệm đó là “xấu” mà chỉ coi nó là cái “đẹp” xoay ngược thì mọi chuyện sẽ đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Và vì thế, sự bao dung, tha thứ của mọi người dành cho những ai mắc lỗi lầm chính là điều khiến “cái xấu” dễ xoay lại để trở về “cái đẹp” nhất". Phương Mai cũng chắc chắn là một trong số ít thí sinh ở khu vực phía Bắc có hi vọng sẽ tỏa sáng tại đêm chung kết tới đây.
 4 trong 11 thí sinh phía Bắc lọt chung kết. 

4 trong 11 thí sinh phía Bắc lọt chung kết. 


Ngoài ra, một số gương mặt khác trong top 11 lọt vào chung kết cũng rất có triển vọng như Phan Thị Lý, Lâm Huyền My… Ẩn số vẫn đang ở phía trước.

Vào ngày 28/7 tại TP.HCM sẽ diễn ra vòng bán kết khu vực phía nam để tìm ra những gương mặt thí sinh xứng đáng nhất.

Mời độc giả ngắm 11 thí sinh khu vực phía Bắc lọt vào vòng chung kết trong trang phục áo dài của NTK Lan Hương:
 Bùi Thị Thu Hường 

Bùi Thị Thu Hường 

 Lâm Huyền My 

Lâm Huyền My 

 Nguyễn Phương Mai 

Nguyễn Phương Mai 

 Nguyễn Thị Thương 

Nguyễn Thị Thương 

 Phan Thị Lý 

Phan Thị Lý 

 Nguyễn Thúy Thư 

Nguyễn Thúy Thư 

 Tống Hương Thảo 

Tống Hương Thảo 

 Trần Ngọc Trâm 

Trần Ngọc Trâm 

 Vũ Thị Lan 

Vũ Thị Lan 

 Hạ Thị Hoàng Anh

Hạ Thị Hoàng Anh

 Nguyễn Thị Hà

Nguyễn Thị Hà


Trần Lê
Ảnh: Bá Lục
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU