• Zalo

'Vua võ thuật' Vương Vũ bị mất trí nhớ, ngồi xe lăn tuổi xế chiều

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 14/08/2019 14:42:00 +07:00

Sau hai lần tai biến, nam diễn viên võ thuật lừng danh một thời của Hong Kong phải ngồi xe lăn.

Ngày 13/8, trang Chinapress đưa tin con gái Vương Gia Lộ của nam diễn viên Vương Vũ đã chia sẻ về tình trạng sức khỏe của cha. Cô cảm thấy xót xa vì ông mất trí nhớ, phải ngồi xe lăn để di chuyển.

Nam diễn viên hiện tại không thể nói chuyện, phải đặt ống thông dạ dày để duy trì sự sống. Tại Liên hoan phim Kim Mã diễn ra vào tháng 11 tới ở Đài Loan, Vương Vũ sẽ được trao giải thành tựu trọn đời nhưng ông có thể không tới tham dự.

"Cha của tôi phải ngồi xe lăn, ăn thông qua ống dịch, mỗi đêm ngủ cần có người nâng để thay đổi tư thế. Tôi không muốn đẩy ông lên sân khấu để rồi người khác sẽ thương xót", Vương Gia Lộ viết.

vuongvu (2)

Con gái chia sẻ tình trạng sức khỏe xấu của Vương Vũ.

Vương Vũ từng 2 lần bị tai biến. Năm 2016, ông đột quỵ tại sân bay thủ đô Bangkok (Thái Lan). Các bác sĩ cho biết, Vương Vũ bị xuất huyết não cấp tính dẫn đến đột quỵ. Theo Sina, nam diễn viên 76 tuổi có tiền sử tim mạch từ khá lâu nhưng không chữa trị dẫn đến tình trạng sức khỏe ngày càng xấu.

Tháng 6/2011, ông từng bị đột quỵ với lý do tương tự khi ở Đại lục. Sau hai tuần điều trị, ông được xuất viện nhưng không thể cử động tay trái.

Vương Vũ tên thật là Vương Chính Quyền sinh năm 1943, tại Thượng Hải. Vào những năm thập niên 1960-1980, ông và Lý Tiểu Long được đánh giá thế hệ tiên phong cho dòng phim võ thuật. 

Vương Vũ từng là nam diễn viên lập kỷ lục cát-xê cao nhất, lập nhiều kỷ lục doanh thu phòng vé cho đến khi Lý Tiểu Long xuất hiện. Từ năm 1967-1970, ông là ông hoàng phòng vé tại Hong Kong.

Đánh giá về bản thân, Vương Vũ cho biết khả năng kiếm tiền của ông chỉ đứng thứ ba nhưng khả năng tiêu tiền đứng hàng đầu. Ông thừa nhận bản thân rất thích hưởng thụ.

Năm 1990, Vương Vũ đầu tư hơn 51 triệu USD vào kinh doanh nhưng thua lỗ. Từng là một đại gia trong ngành phim ảnh nhưng những năm về già, Vương Vũ không dư dả.

vuongvu (1)

Vương Vũ đau đớn vì bệnh tật trong nhiều năm.

Hơn 30 năm theo đuổi nghề diễn, Vương Vũ tham gia hơn 60 phim võ thuật, hành động bao gồm Độc thủ đại hiệp, Võ hiệp, Thất hồn, Hồ hiệp tiêm thủ, Long hổ đấu… Ông còn có biệt danh là "vua võ thuật thế hệ đầu" hay "Độc tí đao vương".

Vương Vũ kết hôn với nữ diễn viên Lâm Thúy và có ba cô con gái: Vương Hinh Bình (giờ cũng là nghệ sĩ có tiếng), Vương Gia Lộ và Vương Mỹ Di. Năm 1974, ông ly hôn Lâm Thúy và tái hôn với một phụ nữ khác.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !