Vừa về quê, ông Trump bị địa phương điều tra việc sử dụng nhà ở sai mục đích

Thời sự quốc tếThứ Năm, 28/01/2021 10:54:39 +07:00
(VTC News) -

Thị trấn Palm Beach, Florida đang xem xét việc ông Trump sử dụng tòa nhà câu lạc bộ Mar-a-Lago của ông làm chỗ ở, dù nơi này đăng ký là câu lạc bộ xã hội.

Tính đến 11h32 sáng 27/1 (giờ địa phương), ông Trump sẽ ở khu nhà này hơn 7 ngày liên tiếp trong năm 2021. Ông đến đây ngày 20/1, khi tân Tổng thống Joe Biden nhậm chức ở Washington.

Vừa về quê, ông Trump bị địa phương điều tra việc sử dụng nhà ở sai mục đích - 1

Thị trấn Palm Beach, Florida đang xem xét việc ông Trump sử dụng tòa nhà câu lạc bộ Mar-a-Lago của ông làm chỗ ở, dù nơi này đăng ký là câu lạc bộ xã hội.

Năm 1993, để chuyển đổi dinh thự Mar-a-lago bao gồm 118 phòng từ nơi ở của một hộ gia đình thành một câu lạc bộ xã hội để có thể thu phí thành viên, ông Trump đã đồng ý ký vào văn bản chuyển đổi với điều khoản “miễn trừ đặc biệt”, quy định rõ chỉ có 10 khách được ở cùng một lúc trong khu nhà và không có ai ở quá 7 ngày trong một lần, quá 3 lần trong một năm.

Quản lý thị trấn Palm Beach, ông Kirk Blouin cho biết việc ông Trump quyết định ở lại đây dài hạn đang được các luật sư của thị trấn xem xét. Hội đồng thị trấn có thể đưa vấn đề ra trong cuộc họp ngày 8/2.

Trong khi đó Trump Organization, doanh nghiệp gia đình của ông Trump hoạt động tại Mar-a-Lago, cho biết: “Chắc chắn không có văn bản hay thỏa thuận nào cấm Tổng thống Trump sử dụng Mar-a-Lago làm nơi ở”.

Ông Trump mua dinh thự này vào năm 1985. Năm 1993, đứng trước các vấn đề tài chính sau khi sòng bạc của ông bị phá sản, ông khó có thể duy trì được dinh thự 118 phòng này. Thị trấn đồng ý để ông Trump chuyển đổi dinh thự thành một câu lạc bộ xã hội với điều kiện ông đồng ý với một số hạn chế, bao gồm việc không để nó trở thành khách sạn hoặc một khu dân cư nhỏ.

Phương Anh(Nguồn: Huffington Post )
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp