• Zalo

Vua Thái Lan lập phong nhị hoàng hậu cho quý phi Sineenat

Thời sự quốc tếThứ Tư, 27/01/2021 14:08:03 +07:00
(VTC News) -

Hôm 26/1, vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn, 68 tuổi, phong quý phi Sineenat Wongvajirapakdi làm đệ nhị hoàng hậu nhân dịp sinh nhật lần thứ 36 của bà.

Món quà sinh nhật của nhà vua cho thấy bà Sineenat hiện rất được ưu ái, bất chấp quá khứ bị trục xuất khỏi cung điện hoàng gia và bị bỏ tù vì can thiệp vào lễ đăng quang của hoàng hậu Suditha vào năm 2019. Tới tận tháng 9/2020, bà mới được phục chức.

Vua Thái Lan lập phong nhị hoàng hậu cho quý phi Sineenat - 1

Đức vua và nhị hoàng hậu mặc áo đôi màu xanh dương trong buổi lễ Phật giáo tại bến tàu Wasukri, Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: EPA)

Trước khi bị trục xuất, bà Sineenat thường xuyên xuất hiện cùng nhà vua trong các sự kiện công cộng như chụp hình, nhảy dù, bắn súng,... Bà được coi như một nhân vật quảng bá cho hoàng gia. Đáng chú ý là việc bổ nhiệm bà làm đệ nhị hoàng hậu diễn ra trong bối cảnh nội tình Thái Lan căng thẳng do những cuộc biểu tình kéo dài nhiều tháng.

Người dân Thái Lan vẫn tiếp tục biểu tình nhằm kêu gọi cải cách chế độ quân chủ, dù việc chỉ trích nhà vua tại đất nước này là bất hợp pháp. Hàng nghìn người vẫn tham gia tuần hành trên đường phố bất chấp đại dịch COVID-19.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp